Vòng Tay Và Lắc Tay Có Khác Nhau Không?

NỘI DUNG

1. Cách phân biệt vòng tay và lắc tay

Trong ngành trang sức, vòng tay là thuật ngữ chung để chỉ tất cả các mẫu trang sức được đeo trên cổ tay. Bao gồm nhiều loại chất liệu như: Vòng bằng da, vòng kim loại, vòng đá quý, vòng ngọc,…

Vòng Tay Và Lắc Tay Có Khác Nhau Không?

Trong khi đó, lắc tay là thuật ngữ để chỉ các loại vòng tay dạng cứng, có thiết kế theo khối liền, có thể cứng, mảnh hoặc to bản. Như vậy có thể hiểu, lắc tay là một khái niệm nhỏ thuộc phạm trù vòng tay mà thôi. Chúng ta có thể gọi lắc tay là vòng tay nhưng không thể gọi vòng tay là lắc tay được.

Vòng Tay Và Lắc Tay Có Khác Nhau Không?

2. Một số loại vòng tay phổ biến hiện nay

Vòng tay chuỗi mắt xích: Là loại vòng tay thường được làm từ các kim loại quý, điển hình nhất là bạc, vàng, bạch kim. Chúng được tạo nên bằng cách liên kết các chi tiết nhỏ đã được gia công, giống như mắt xích lại với nhau. Vòng tay chuỗi mắt xích có thiết kế đơn giản, toát lên vẻ mạnh mẽ nên rất được nam giới ưa chuộng. Tất nhiên là các chị em cũng có thể trưng diện. Một số gia đình còn lựa chọn nó cho con trẻ bởi vì chất liệu bạc có thể cản gió, giải cảm.

Vòng Tay Và Lắc Tay Có Khác Nhau Không?

Vòng tay chuỗi hạt: Là loại vòng tay được tạo nên từ những hạt tròn xâu chuỗi lại với nhau. Chất liệu của hạt rất đa dạng nhưng chủ yếu là: ngọc, đá quý, cườm, gỗ, thủy tinh. Không chỉ là món trang sức thông thường mà nhiều khi vòng tay chuỗi hạt còn là vật phẩm mang ý nghĩa phong thủy. Chính vì vậy, đây cũng là một loại vòng tay rất được ưa thích ở cả hai giới.

Vòng Tay Và Lắc Tay Có Khác Nhau Không?

Vòng đai da: Ngay từ cái tên chắc các bạn cũng có thể đoán ra chất liệu chủ yếu của loại vòng tay này chính là da, xung quanh có đính kết kim loại. Tuy nhiên hiện nay thì vải giả da được sử dụng nhiều hơn do giá thành thấp hơn rất nhiều so với da thật. Loại vòng này có nguồn gốc từ châu Âu, có thời kỳ được coi như vật không thể thiếu tượng trưng cho lớp người cá tính và yêu nhạc Rock. Ở Việt Nam, loại vòng đai da mới du nhập vào khoảng chục năm nay, cũng đã một thời làm mưa làm gió với giới trẻ. Nhưng hiện nay thì đã mai một và ít xuất hiện đi do có những bất tiện nhất định.

Vòng Tay Và Lắc Tay Có Khác Nhau Không?

 

Vòng tay gắn thẻ: Là loại vòng tay có gắn dấu hiệu nhận biết riêng của chủ nhân. Có thể là bất kỳ thứ gì mà chủ nhân trân trọng, như: tên, tuổi, địa chỉ, kỷ vật,… Vòng tay gắn thẻ xuất hiện từ thời tiền sử với chất liệu là vỏ cây, xương động vật, đất sét. Sau này mới được làm từ đá quý, gỗ, đá thiên nhiên. Người xưa đeo vòng tay gắn thẻ vừa đề làm đẹp vừa coi đó là một lá bùa hộ mệnh giúp xua đuổi ma quỷ và vận xui.

Trang Sức Đắc Hoàng Kim VN !

 

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
error: