Nhẫn Kim Cương Baguette – Món Trang Sức Tinh Tế Của Những Nàng Thơ Hiện Đại

Baguette: những viên kim cương được cắt thành hình chữ nhật dài, phát triển từ kiểu cắt vuông (Princess)

1.Tìm hiểu về Baguette – giác cắt kim cương đặc biệt

“Baguette” được lấy từ tên tiếng Pháp, có nghĩa là thanh dài, kiểu cắt này phổ biến từ những thập niên 20 – thời gian nở rộ phong trào nghệ thuật Art Deco trên thế giới. Thổ dân châu Mỹ Navajo quan niệm rằng hình chữ nhật tượng trưng cho sự nữ tính, trí thông minh, do vậy, hình khối của những loại đá quý này được họ tôn vinh là biểu tượng của nữ thần – biểu tượng của sự tôn nghiêm và cao quý nhất.

Nhẫn Kim Cương Baguette

Kiểu cắt Baguette là một dạng đặc biệt của phương pháp chế tạo theo hình khối vuông, các mặt cắt đều là hình thuôn dài giúp giảm tiết diện của viên đá, có nghĩa là các mặt trên của hình chóp được giảm tiết diện theo từng bước và song song với các cạnh theo kiểu hình kim tự tháp với chóp cụt. Kiểu chế tác Baguette phù hợp nhất với các viên đá đã có hình dạng thô tương tự kiểu như tourmaline hoặc aquamarine. Bên cạnh đó, các nhà kim hoàn cũng tận dụng kiểu cắt này dành cho những viên kim cương có độ tinh khiết cao để thể hiện tối đa vẻ đẹp long lanh, trong suốt của viên đá.

Nhẫn Kim Cương Baguette

2.Đặc điểm

Kim cương Baguette thông thường có 14 mặt giúp việc hấp thụ và tán xạ ánh sáng một cách tinh tế và đầy nghệ thuật. Bất chấp thiết kế của những món trang sức như thế nào, sự cân xứng giúp người nghệ nhân phát huy tối đa nghệ thuật sắp đặt, mang lại vẻ độc đáo, lạ mắt, khác xa những viên kim cương tròn thường thấy.

Nhẫn Kim Cương Baguette

Một trong những điểm thú vị của kiểu cắt này là hiệu ứng “nhà gương” được tạo nên từ sự tương phản đầy kịch tính của các góc sáng và góc tối khi viên đá được cắt mài tỉ mỉ và chuẩn xác. Sự tán sắc cùng với những đường cắt có độ dài ngắn khác nhau tạo nên ánh sáng sắc nét, lung linh và kỳ diệu không ngờ.

3.Nhẫn kim cương Baguette – sáng tạo và nghệ thuật

Nếu bạn là một tín đồ của trang sức kim cương, có lẽ những kiểu cắt vuông tròn hay oval  không còn xa lạ với bạn nữa. Nhưng nếu là kim cương hình chữ nhật dài thì sao? Bạn có nghĩ chúng sẽ tạo nên những thiết kế mới lạ và ấn tượng nhất?

Nhẫn Kim Cương Baguette

Tuy ít phổ biến hơn kiểu mặt vuông và mặt tròn, nhưng baguette được cho là phát huy tối đa tính cân xứng trong thiết kế. Kim cương cắt theo kiểu chữ nhật dài luôn mảnh khảnh, không nhàm chán, rất “đối xứng”  nên có thể phát huy tối đa nghệ thuật sắp đặt khi người nghệ nhân chế tác.

Khi đã nhàm chán những chiếc nhẫn với viên đá chủ tròn hoàn hảo, bạn sẽ thấy được sự mới lạ từ Baguette – một giao cảm tuyệt vời với những Nàng Thơ Hiện Đại. Trên nền chất liệu vàng 18K, những phiên bản trang sức với từng thanh kim cương baguette chữ nhật, khéo léo kết vòng đan xen tinh tế như nhắn gửi: “Yêu thương vẫn luôn kề bên ta”

Nguồn biên tập Đắc Hoàng Kim Jewelry !

Bài viết liên quan
error: