12 Viên Đá Của 12 Cung Hoàng Đạo – Phần Cuối

NỘI DUNG

OPAL – THIÊN BÌNH (24/9-23/10)

Ý nghĩa

Là nữ hoàng của các loại đá quý. Mỗi viên Opal có một nét đẹp tinh tế khác nhau, rực rỡ và óng ánh sắc màu.Opal là biểu tượng cho hy vọng, hành động tích cực và sự thành đạt.

Màu sắc

  • Có nhiều màu, đặc biệt là màu đỏ phát ra ánh lửa.

Other

Do có hiệu ứng lóe màu sặc sỡ (màu cầu vồng) nên viên đá opal có các màu của những loại đá quý khác gộp lại. Hiệu ứng lóe màu sặc sỡ được tạo ra do nhiễu xạ bên trong đá: các cầu thể li ti nằm trong đá làm tách ánh sáng thành các màu phổ tán sắc ngời sáng, giống hệt hiện tượng màu sặc sỡ do các rãnh cực nhỏ trên các đĩa CD gây ra.

OPAL - THIÊN BÌNH (24/9-23/10)

Opal bắt nguồn từ tiếng La Mã opalus, diễn tả một vẻ đẹp đặc biệt của loại đá quý này: có màu sặc sỡ.

Opal là một báu vật trong thời Trung Cổ và người Hy Lạp gọi là Ophthalmios, nghĩa là đá mắt, do nhiều người tin rằng đá này giúp tăng thị lực. Một số khác lại nghĩ rằng opal giúp cho người đeo nó có thể trở nên vô hình. Có người còn cho là opal giúp giữ tóc màu vàng không bị bạc.

Opal là những đá chính trên các trang sức của vương triều Pháp. Vua Napoleon đã tặng cho hoàng hậu Josephine một viên opal đẹp sáng màu đỏ tươi, có tên là “Cháy Đỏ Thành Troy”.

Vào thế kỷ 19, opal bị xem là vật xui xuất phát từ một tiểu thuyết nổi tiếng một thời của nhà văn người Scotland là ngài Walter Scott. Trong truyện, nữ nhân vật chính gắn sức sống dựa vào viên đá opal xinh đẹp mà cô ấy cài trên mái tóc và khi viên opal mất đi ánh lửa thì cô gái cũng qua đời.

CITRINE – BÒ CẠP (24/10-22/11)

Ý nghĩa

Được đánh giá là có khả năng chữa bệnh rất tốt. Nó giúp bạn điều tiết cơn giận, giảm stress. Loại đá này chủ yếu dành cho những người bị chứng mất ngủ… Citrine mang đến sự ấm áp cho cuộc sống của bạn.

Màu sắc

  • Vàng
  • Vàng cam
  • Hồng cam.

Other

Citrine, đá của cung Bọ Cạp, có nguồn từ tiếng pháp có nghĩa là “trái chanh”. Thời xưa, người ta đeo thạch anh vàng để chống lại nọc rắn độc và quỷ ám.

Citrine được mệnh danh là ‘Chiêu Tài Thạch’, một trong số các loại đá quý có khả năng ‘chiêu tài’ như Hoàng Bảo Thạch (Yellow Sapphire), Hổ Nhãn Thạch (Tiger’s Eye), Hoàng Thạch (Yellow Topaz), Hoàng Ngọc (Yellow Jade), Hoàng Mã Não (Yellow Agate)…

CITRINE - BÒ CẠP (24/10-22/11) 

Đôi khi bạn nghe người ta gọi nhầm thạch anh vàng là thạch anh topaz. Vì topaz là một loại khoáng vật khác hẳn, nên ngành kỹ nghệ buộc phải loại bỏ tên này.

Về mặt thể Lý (thân thể), Thạch anh vàng giúp ích rất nhiều trong việc điều trị bệnh chứng liên quan đến hệ thống tiêu hóa như đau bao tử, viêm loét dạ dày, bao tử, trướng thực…

Về mặt cảm xúc, ánh sáng chói sáng của citrine như ánh mặt trời nên giúp cho người đầu óc minh mẫn sáng suốt. Chiếu rọi và thăng hoa tâm tính giúp người vui vẻ, cởi mở, lạc quan.

Trong khoa Phong Thủy, với biệt danh là ‘Chiêu Tài Thạch’, thạch anh vàng rất được yêu chuộng trong việc ‘chiêu tài, vượng tài’. Có thể dùng đặt để khu vực phòng khách, bàn làm việc, cung Tài bạch giúp vượng tăng ‘Tài khí’.

Đá Citrine có màu từ vàng tươi đến nâu cam. Ngày nay đá Citrine được xem là biểu tượng của hy vọng, tuổi trẻ, sức khỏe và sự tin cậy.

Chất lượng, giá trị

Citrine là loại thạch anh trong suốt, có màu từ vàng, vàng mật ong đến nâu cam.

12 Viên Đá Của 12 Cung Hoàng Đạo - Phần Cuối

Mặc dù loại thạch anh vàng có màu nâu cam sẫm đến màu cam hơi đỏ, tên gọi là citrine Madeira, từ trước đến nay là có giá trị cao nhất, nhưng sau này loại có màu vàng chanh sáng lại được ưa chuộng hơn.

Thạch anh vàng thường rẻ hơn thạch anh tím, là loại cùng nhóm với nó. Giống như tất cả loại thạch anh, thạch anh vàng cũng khá phổ biến và đủ loại kích cỡ và hình dáng, kể cả kích thước cực lớn. Người ta cũng hay dùng thạch anh để cắt mài và chạm trổ tùy thích.

Thạch anh vàng có độ cứng 7 trên thang Mohs. Nó vững bền và có thể đeo hàng ngày.

 TURQUOISE – NHÂN MÃ (23/11-21/12)

Ý nghĩa

Giúp bạn khởi đầu những dự án mới. Người xưa cho rằng khi loại đá này ngả sang màu khác thì đó là sự cảnh báo cho nguy hiểm hay bệnh tật. Turquoise mang đến niềm vui, hạnh phúc và sự may mắn.

Màu sắc

  • Xanh da trời
  • Xanh lá.

Other

Với màu quá đặc trưng nên vì vậy tên của đá đã được dùng để chỉ cho màu này. Turquoise cũng là báu vật trong hàng nghìn năm. Các nền văn hóa cổ xưa gồm Tây Tạng, Mỹ bản xứ, Aztecs, Trung Hoa và Ai Cập đã tôn vinh turquoise vì sức mạnh tinh thần và vẻ đẹp của chúng.

Người Ai Cập cổ giữ turquoise làm tài sản: các nhà khảo cổ tìm thấy nữ trang hoàng gia có những đá quý này có tuổi đến hơn 5000 năm.

Các nghệ nhân Trung Hoa làm các đồ chạm trổ từ turquoise đã 3000 năm.

Turquoise là đá quý cấp quốc gia của Tây Tạng, họ xem chúng mang đến sức khỏe tốt, sự may mắn và giúp tránh những điều rủi ro.Người Aztec và Incas xem turquoise quý hơn vàng, đã đưa các đá này về từ những mỏ ở phía bắc, bây giờ là vùng tây nam nước Mỹ. Đeo turquoise sẽ được thượng đế bảo vệ.

12 Viên Đá Của 12 Cung Hoàng Đạo - Phần Cuối

Những chiến binh Apache gắn turquoise vào cung tên để gia tăng độ chính xác. Các nhà sưu tập đã đánh giá cao những trang sức đẹp mắt bằng turquoise làm bởi người Navajo, Pueblo và Zuni.

Trong Viện Smithsonian, đá turquoise nổi bật cùng với 700 carat kim cương trong vương miện Marie-Louise, là một quà tặng của hoàng đế Napoleon cho vợ ông trong lễ cưới. Vương miện này đầu tiên được gắn đá emerald, sau này được thay thế bằng đá turquoise phù hợp bởi công ty Van Cleef & Arpels vào những năm 1950.

Theo truyền thống Châu Âu, tặng quà bằng đá turquoise mang ý nghĩa là “xin đừng quên tôi”.

Chất lượng, giá trị

Turquoise có nhiều và rẻ nhưng khó kiếm đá chất lượng cao với màu xanh da trời thuần chất và thậm chí cả cấu trúc trong mờ. Màu turquoise có giá trị nhất là xanh da trời đều. Đôi khi turquoise thành phẩm có dạng mạng lưới, giống như những mạng nhện màu đen theo các kiểu hấp dẫn.

Turquoise cũng được mài theo nhiều dạng như hạt, cabochon, chạm trổ, khảm theo đủ dạng và kích cỡ.

Turquoise có độ cứng 5 đến 6 trên thang Mohs. Turquoise thiên nhiên thường phai màu theo thời gian vì cấu trúc xốp nên dễ hấp thu mồ hôi và hóa chất.

Trong thời gian sắp tới, Đắc Hoàng Kim Jewelry sẽ ra mắt bộ sản phẩm 12 cung hoàng đạo với những viên đá quý được lựa chọn và chế tác tỉ mỉ theo đặc điểm của mỗi cung. Với những bạn vẫn còn phân vân không biết chọn đá theo cung hoàng đạo như thế nào, chọn mua dây chuyền thạch anh theo cung hoàng đạo ở đâu thì hãy đón chờ nhé!!

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
error: