12 Viên Đá Của 12 Cung Hoàng Đạo – Phần 2

DIAMOND – BẠCH DƯƠNG (21/3-20/4)

 Ý nghĩa

Biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu, sự hoàn hảo, tinh khiết và ngây thơ. Viên đá này gắn kết giữa sức mạnh và sự may mắn. Khi đeo nó bên mình, bạn sẽ có một giấc ngủ yên bình, không mộng mị.

12 Viên Đá Của 12 Cung Hoàng Đạo - Phần 2

Màu sắc

 • Trắng
 •  Xám đen
 •  Vàng nhạt
 • Hơi đỏ
 • Hơi xanh lá
 • Không màu.

Other

Kim cương. Đá của Bạch Dương được coi là đá quý từ nghìn xưa, và đến bây giờ vẫn được xem là biểu tượng của tình yêu lâu bền. Chữ “diamond” – kim cương – bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp cổ, “adamas”, có nghĩa là vô song. Người Ấn Độ từng khai thác kim cương và sử dụng trên những biểu tượng tôn giáo cách đây ít nhất 2.500 năm. Người La Mã thuộc thế kỷ thứ nhất cũng đã biết dùng nó này để khắc những đồ trang sức đá chạm.

Người Hy Lạp cổ tin rằng kim cương là những mảnh nhỏ của vì sao. Người Hindu thì cho rằng những tia chớp đã tạo nên kim cương. Người ta còn tin rằng kim cương sẽ đem lại sức mạnh vô địch, tránh xa bệnh tật và những linh hồn đen tối.

12 Viên Đá Của 12 Cung Hoàng Đạo - Phần 2

Trải qua các thời đại, kim cương được coi là vật huyền bí tượng trưng cho quyền uy và sự giàu sang. Vào thế kỷ thứ 16, viên kim cương 109 carat có tên Koh-I-Noor tìm được ở mỏ Kollur, miền nam Ấn Độ, được đánh giá là vật quý báu nhất của toàn bán lục địa Ấn Độ. Nước Anh chiếm được Koh-I-Noor năm 1849 khi hai xứ Lahore và Punjab trở thành thành viên của đế quốc Anh. Viên kim cương ngày nay đang nằm ở tháp Luân Đôn, chính là viên ngọc nằm ngay giữa vương miện làm riêng cho nữ hoàng Elizabeth vào năm 1937.

Nếu bạn là một Bạch Dương thì bạn là người có rất nhiều may mắn. Mang các đặc tính bền vững của Kim cương, bạn là người có ý chí và luôn có niềm tin tuyệt đối vào những quyết tâm và nỗ lực của mình. Kim cương vốn là biểu tượng cho sức sống, niềm tin và sự khát vọng mãnh liệt. Sự hiện hữu của kim cương trong những sự kiện đặc biệt, những dịp có ý nghĩa quan trọng của bạn và người thân sẽ làm cho điều đó càng trở nên kỳ diệu và tuyệt vời hơn.

Màu sắc của kim cương tùy thuộc vào độ tinh khiết của nó. Ví dụ như, kim cương vàng có một ít hàm lượng nitơ hoặc kim cương có màu hơi xanh chứa Bo.

EMERALD – KIM NGƯU (21/4-21/5)

Ý nghĩa

Biểu tượng của sự phát triển và tốt đẹp, là loại ngọc làm tăng tính sáng tạo và nhận thức. Nó đóng vai trò như một loại thuốc an thần tự nhiên, giúp bạn vơi đi sự lo lắng khi gặp vấn đề khó khăn. Emerald tượng trưng cho sự thanh bình, hạnh phúc và thành công trong tình yêu.

12 Viên Đá Của 12 Cung Hoàng Đạo - Phần 2

Màu sắc

 • Xanh hơi ngả vàng
 • Xanh lá

Other

Từ Emerald có nguồn gốc từ tiếng Ba Tư, sau này xuất hiện trong tiếng Hy Lạp như Smaragdos và sau đó là Smaragdus. Từ nguồn gốc đó biến đổi thành esmeraude, emeraude và esmeralda, tên hiện nay chưa xuất hiện cho đến thế kỷ 16. Từ Emerald luôn được dùng cho khoáng vật màu xanh lá cây, nhưng thường không phải cho Emerald mà chúng ta được biết hiện nay.

Emerald đã xuất hiện gần 4000 năm trước công nguyên ở Babylon , là loại đá quý xuất hiện sớm nhất ở thị trường đá quý. Emerald được người cổ xưa dùng để hiến dâng cho nữ thần Venus, là loại đá dành cho Kim Ngưu, Emerald đã đi vào tín ngưỡng và truyền thuyết. Đó là biểu tượng cho sự bất tử và lòng trung thành, khi bị thay đổi màu thì đó là sự thay đổi của lòng chung thuỷ. Người ta cho rằng nó giúp phát triển trí thông minh cũng như chất xúc tác tình yêu. Truyền thuyết kể rằng ai sở hữu nó sẽ có được tài hùng biện.

12 Viên Đá Của 12 Cung Hoàng Đạo - Phần 2

Xác ướp Ai Cập xưa được chôn cùng với emerald đeo trên cổ để chứng tỏ tuổi trẻ bất diệt. Emerald là loại đá quý được Cleopatra ưa thích.

Các Mogul (vua chúa Hồi giáo cổ từ thế kỷ 16 đến 19) ở Ấn Độ, trong đó có Shah Jahan, người đã xây đền Taj Mahal, thích emerald đến nỗi mà họ hay khắc lời kinh lên chúng và đeo như là bùa chú. Một số đá quý linh thiêng này, được gọi là emerald Mogul, ngày nay vẫn còn thấy chúng trong các bảo tàng và các bộ sưu tập.

Chất lượng, giá trị

Emerald giá trị nhất khi có màu lục mạnh sáng của cỏ mùa xuân sau cơn mưa. Vì emerald ở Columbia đã được xem là chuẩn mực bao thế kỷ nay cho nên loại màu lục thuần khiết, như thấy ở Columbia, thường được ưa chuộng hơn là màu lục hơi xanh sẫm của emerald tại Phi châu.

Emerald hiếm và trị giá cao. Với những viên màu đẹp nhỏ hơn 5 carat thì emerald có thể sẽ cao giá hơn ruby hay saphia.

12 Viên Đá Của 12 Cung Hoàng Đạo - Phần 2

Vì emerald không tạp chất thường hiếm cho nên người ta chấp nhận emerald có một số tạp chất nhất định và chúng không làm giảm giá trị viên đá. Tuy nhiên khi mua, bạn không nên chọn những viên nào có khe nứt hay tạp chất phân bố quá sâu vào bên trong viên đá, vì chúng sẽ làm cho viên đá yếu đi và dễ bị nứt, bể khi vô tình va chạm mạnh.

Emerald thường được cắt mài theo kiểu hình chữ nhật, giác tầng mà mọi người hay gọi là kiểu emerald. Các viên đá nhỏ thì lại được mài theo dạng tròn, oval, giọt nước, hạt dưa. Nhờ màu đậm nên emerald cũng rất đẹp khi được mài theo dạng cabochon.

Emerald là loại đá quý cứng chắc, có độ cứng đạt 7,5 đến 8 trên thang Mohs. Tuy nhiên vì có nhiều tạp chất nên xử lý phải hết sức cẩn thận và tránh những va chạm mạnh.

 PEARL – SONG TỬ (22/5-21/6)

Ý nghĩa

Biểu tượng cho sự thuần khiết, trong trắng và Aphrodite – nữ thần tình yêu trong thần thoại Hy Lạp. Ở một số nước nó còn tượng trưng cho thành công, tình yêu và hạnh phúc. Pearl được dùng như một món quà cưới. Ngoài ra nó giúp người sở hữu có thể hiểu được chính mình.

12 Viên Đá Của 12 Cung Hoàng Đạo - Phần 2

Màu sắc

 • Trắng
 • Nâu
 • Đen
 • Bạc
 • Kem
 • Hồng.

 Other

Con trai là sinh vật duy nhất tạo ra ngọc. Là loại ngọc duy nhất được tạo ra từ một cơ thể sống. Để tạo ra viên ngọc đẹp long lanh nó đã phải vượt qua bao gian nan, đau đớn, vật lộn sinh tồn giữa sự sống và cái chết. Cuối cùng nó đã hình thành một viên ngọc từ chính nội lực, tình cảm, nhân cách và tài năng của mình.

Bởi thế, ngọc trai là biểu tượng của tình yêu, hạnh phúc. Là hình ảnh của thành công, chiến thắng và vượt mọi khó khăn, thử thách. Ngọc trai sinh ra từ dưới cát bởi vậy nó chính là sự cao quý, thánh thiện, trong sáng. Bên cạnh đó, ngọc trai còn là biểu tượng của may mắn, niềm vui và chung thủy.

Một viên ngọc chính là chiến thắng bằng tự tin, bằng tài năng và phẩm chất từ trong lòng mình. Bởi vậy, ngọc trai là đại diện của nhân cách cao đẹp, của thành công, của sự cao quý, vượt lên tất cả để tỏa sáng.

12 Viên Đá Của 12 Cung Hoàng Đạo - Phần 2

Từ xưa đến nay ngọc trai được xem là “Nữ hoàng của trang sức”. Bao giờ người ta cũng dùng ngọc trai để gắn lên Vương miện của Vua, Nữ hoàng và cả vương miện các Hoa Hậu ngày nay nữa.

Người tạo ra viên ngọc là một nhân vật vĩ đại trong lịch sử Trung Quốc: Lão Tử. Khi gần đất xa trời, ông gọi con cháu tới, trao cho một hình nhỏ chạm khắc gương mặt ba người: Đức Phật, Khổng Tử và chính ông. Ông dặn họ đặt bức chạm vào thân một con trai trong vòng 4 năm. Ông cho biết viên ngọc trai sinh ra sẽ đem lại may mắn và tài sản cho gia đình họ Lý.

Truyền thuyết cũng kể rằng: Khi cùng nếm thử một chén giấm, Khổng Tử cho biết giấm có vị chua, Đức Phật mô tả là đắng, còn Lão Tử nói là ngọt.

Trên giường bệnh, Lão Tử di ngôn rằng: Con người luôn có nhiều quan điểm khác nhau về cuộc sống. Nhưng khi những con người có chính kiến khác nhau biết đoàn kết phấn đấu vì mục đích chung thì loài người sẽ sống trong hòa bình và hạnh phúc. Viên ngọc là biểu tượng cho sự hòa hợp đó.

12 Viên Đá Của 12 Cung Hoàng Đạo - Phần 2

Gia đình họ Lý cất giữ viên ngọc trong thân một con trai khổng lồ trên bờ biển Palawan, Philippines. Trong một cơn bão kinh hoàng, lưới bị vỡ và con trai biến mất, cho đến ngày gia đình họ Lý tìm lại được tung tích của viên ngọc.

Còn truyền thuyết về Cleopatra kể rằng: Để gây ấn tượng với Mark Antony về sự giàu sang của mình, nữ hoàng Ai Cập đãi chàng một bữa tiệc đắt giá nhất trong lịch sử. Khi tiệc bắt đầu, nàng cho nghiền nát viên ngọc trong một chiếc bông tai nàng đang đeo, hòa tan vào rượu rồi uống hết. Nàng trao cho Mark Antony viên ngọc trong chiếc bông tai còn lại. Chàng không đủ can đảm bắt chước, bởi mỗi viên ngọc trai thiên nhiên thời đó có giá trị bằng cả một kho tàng.

Chất lượng, giá trị

Ngọc trai gồm hai loại: trai sống ở nước ngọt và trai sống ở nước biển. Ngọc trai nước ngọt được loài trai sống ở hồ, sông và những nơi nước ngọt khác tạo ra. Phần lớn ngọc trai nuôi nước ngọt ngày nay được Trung Quốc sản xuất. Ngược lại, ngọc trai nước mặn được những con điệp, hàu bao sống ở các vịnh biển tạo ra. Akoya, Tahiti, Nam Hải là ba loại ngọc trai nước mặn chủ yếu. Ở Việt Nam, ngọc trai được nuôi cấy ở đảo Cô Tô (Quảng Ninh), Nha Trang (Khánh Hòa), Phú Quốc…

12 Viên Đá Của 12 Cung Hoàng Đạo - Phần 2

Ngọc trai tự nhiên có giá trị là loại đồ trang sức quý hiếm. Giá trị thực của ngọc trai tự nhiên tương đương với đá quý và phụ thuộc vào kích cỡ, hình dạng và chất lượng của hạt ngọc. Ngọc trai tự nhiên đang trở nên ngày càng hiếm hơn do người ta bắt trai và sò để nuôi. Do đó, cơ hội để mò ra ngọc tự nhiên ngày càng hiếm hoi. Phần lớn những viên ngọc tự nhiên được bán cho những nhà sưu tập và hiếm khi được dùng làm đồ trang sức như dây chuyền.

Trong thời gian sắp tới, Đắc Hoàng Kim Jewelry sẽ ra mắt bộ sản phẩm 12 cung hoàng đạo với những viên đá quý được lựa chọn và chế tác tỉ mỉ theo đặc điểm của mỗi cung. Với những bạn vẫn còn phân vân không biết chọn đá theo cung hoàng đạo như thế nào, chọn mua dây chuyền thạch anh theo cung hoàng đạo ở đâu thì hãy đón chờ nhé!!

Bài viết liên quan
error: