Ý nghĩa và cách chọn nhẫn phù hợp với từng ngón tay

NỘI DUNG

1. Ngón cái – vị trí đầu đàn dẫn đến thành công

Nhẫn được đeo trên ngón cái là tượng trưng cho sự may mắn, cũng như đại diện cho phúc thọ an khang, phú quý trường tồn. Thường những người nam giới lớn tuổi hay đeo nhẫn ở ngón này.

Tuy nhiên, đeo nhẫn ngón cái bên tay nào mới thực sự được như vậy thì hãy cẩn thận. Theo nghiên cứu của các nhà phong thủy, đeo nhẫn ngón cái bên tay trái là tốt nhất, còn nếu đeo bên tay phải sẽ bị giảm phúc phận. Vì tay phải thường xuyên làm việc và hoạt động sẽ làm cho nhẫn bị hao mòn và không còn giữ được nguyên vẹn như ban đầu.

Ý nghĩa và cách chọn nhẫn phù hợp với từng ngón tay

2. Ngón trỏ – quyền lực trong tầm tay

Đứng cạnh ngón cái “đồ sộ” chính là ngón trỏ quyền lực – đây chính là vai trò, ý nghĩa mà ngón tay này mang đến. Những người thích đeo nhẫn ở ngón trỏ thường là người luôn tự tin, có năng lực và có tham vọng. Vì thế, chiếc nhẫn thích hợp thường là các kiểu đơn giản nhưng sắc sảo để thể hiện bản lĩnh của người đeo chúng.

Ý nghĩa và cách chọn nhẫn phù hợp với từng ngón tay

3. Ngón giữa – đỉnh cao cần đạt tới

Ngón giữa là ngón tay dài nhất trên bàn tay, đúng không? Khi đeo nhẫn ở ngón tay này chứng tỏ bạn đang cố gắng đạt được một điều gì đó. Mong muốn hoàn thành, chiến thắng thách thức đang chặn trước mắt bạn.

Khi chọn nhẫn để đeo lên ngón giữa, bạn nên chọn kiểu nhẫn cách điệu, cá tính để thể hiện sự quyết tâm của mình. Các bạn trẻ hiện nay thích những chiếc nhẫn với hình thù khác biệt, mạnh mẽ để thể hiện phong cách của bản thân.

Ý nghĩa và cách chọn nhẫn phù hợp với từng ngón tay

4. Ngón áp út – nơi nối liền với tim

Ngón áp út – hay gọi là “ngón tay không tên”- lại là nơi phần bố thần kinh nhiều nhất trong số các vị trí còn lại. Theo y học thì ngón áp út có mạch máu chạy thẳng đến động mạch của tim. Điều đó cho thấy rằng không phải tự nhiên mà người ta thường đeo nhẫn cưới hay nhẫn đôi vào ngón này. Ngón áp út là biểu tượng của tình yêu, của hạnh phúc, của sự trường tồn và vĩnh hằng. Các cô nàng độc thân cũng nên lưu ý rằng, nếu chưa có ý trung nhân thì không nên đeo nhẫn ở ngón áp út, sẽ không có anh chàng nào dám tới  gần đâu.

Đây cũng là nơi bạn có thể đeo bất cứ chiếc nhẫn nào mà mình thích, nhẫn mảnh hay nhẫn to đều hợp cả. Nhưng nơi đây thường là nơi trú ngụ của những chiếc nhẫn đính hôn hay nhẫn cưới tinh tế và cầu kì như nhẫn kim cương, bạch kim hay nhẫn vàng…

Ý nghĩa và cách chọn nhẫn phù hợp với từng ngón tay

5. Ngón út – biểu tượng của sự mong manh cần bảo vệ

Nếu ngón cái là biểu trưng cho sức mạnh thì ngón út chính là sự yếu đuối, mong manh. Bạn thường đưa ngón cái lên khi thề thốt hay hứa một điều gì đó phải không? Đây cũng là ý nghĩa khác mà ngón tay út mang lại – là minh chứng của sự đảm bảo. Khi đeo nhẫn ngón út cũng có lẽ là bạn đang thực hiện một lời hứa, lời thề,… Đeo nhẫn ở ngón út để chứng tỏ sự trinh tiết, dù không phổ biến lắm nhưng điều này mang lại ý nghĩa tích cực đối với nhiều người.

Cũng như hình dáng của ngón tay út, chiếc nhẫn đeo lên phải thật nhỏ nhắn và xinh xắn để thật “ăn rê” với nhau.

Tham khảo Đắc Hoàng Kim DHKJ.VN !

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
error: