XEM TUỔI HỢP - KỴ KẾT HÔN TRONG NĂM CANH TÝ DÀNH CHO CÁC CẶP ĐÔI dhkj.vn

XEM TUỔI HỢP - KỴ KẾT HÔN TRONG NĂM CANH TÝ DÀNH CHO CÁC CẶP ĐÔI

N/A 13 / 2020 09:27 AM

Năm Canh Tý 2020 tới được dự đoán là một năm hanh thông, đại cát đại lợi cho rất nhiều dự định trong cuộc sống. Bởi vậy không ít cặp đôi lên kế hoạch lập gia đình, xây dựng cuộc sống mới. Tuy nhiên, theo quan điểm từ thời xa xưa, kết hôn là chuyện đại sự cả đời người, “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, xem tuổi thuận hay xung khắc thế nào, thời gian tổ chức hôn lễ tốt nhất là rất quan trọng. Hãy cùng DHK Jewelry tìm hiểu về tuổi xung - hợp kết hôn trong năm 2020 để chuẩn bị cho hôn nhân thuận buồm xuôi gió nhé!

1. Tại sao phải xem năm tuổi kết hôn?

Có câu “nam kháo xuất sinh thời, nữ kháo hành gia nhật”, tức là nam giới có cuộc sống tốt hay không là nhờ giờ sinh, nữ giới có cuộc sống tốt hay không phụ thuộc vào ngày xuất giá. Do đó người ta cho rằng việc chọn năm tuổi và ngày có tác dụng quyết định tới cuộc sống sau hôn nhân có hạnh phúc, vui vẻ, hòa thuận hay không.

Bước sang năm Canh Tý, trước hỷ sự trọng đại của đôi bên gia đình, bên cạnh việc tính toán tử vi phù hợp giữa nam và nữ, việc xem năm tuổi để cưới ( năm phạm phải Kim Lâu hoặc Thái Tuế) và chọn ngày lành tháng tốt là rất cần thiết giúp thông gia an tâm lo liệu, đồng thời cầu chúc cho cô dâu - chú rể tránh được những rủi ro không đáng có khi về chung một nhà.

2. Những bản mệnh sẽ có một năm Canh Tý đại cát trong chuyện hỷ sự.

Tuổi Sửu

Năm 2020 được xem là năm đào hoa kết trái đối với những người tuổi Sửu. Dù không phải là "tam hợp" (3 con giáp hợp tuổi) với năm Tý nhưng tuổi Sửu cũng không thuộc nhóm xung khắc, đặc biệt lại có phần hoà hợp trong năm Canh Tý nên đây dự đoán là năm rất tốt để kết hôn cho những chàng trai, cô gái tuổi Sửu đấy.

Tuổi Thân

Bước sang năm Canh Tý, đường tình duyên của tuổi Thân khá lý tưởng nhờ có hàng loạt sao tốt như Thiên Hỷ, Đào Hoa cùng nhau bổ trợ. Bởi vậy, lựa chọn kết hôn trong năm 2020 là một quyết định đúng đắn, hứa hẹn mang đến cho tuổi Thân một tổ ấm viên mãn, hạnh phúc trăm năm.

Tuổi Mùi

Trong năm Canh Tý, vận mệnh đường tình duyên của tuổi Mùi được dự đoán là thuận lợi nhất trong tất cả các điều kiện. Nhờ được sao tốt chiếu mệnh nên tuổi Mùi kết hôn năm nay sẽ có được hôn nhân mỹ mãn, vợ chồng thấu hiểu lẫn nhau, không chấp chuyện nhỏ, hạnh phúc ngày càng tăng tiến.

3. Những con giáp nào nên thận trọng khi kết hôn năm 2020? 

Khi tính năm tuổi phải vận dụng ngũ hành sinh khắc chế hòa, hình xung hợp hại và mệnh cục của người được chọn. Theo đó, trong năm Canh Tý 2020 có 4 con giáp phạm phải Thái Tuế cần cân nhắc kỹ càng trước khi kết hôn là Tý, Ngọ, Mão, Dậu.

Năm Canh Tý 2020 là năm bổn mạng với người tuổi Tý, tức là thời điểm con giáp này phạm Trực Thái Tuế. Chính vì thế, trong năm 2020, tuổi Tý sẽ gặp phải nhiều chuyện không như ý, dễ gặp hạn năm tuổi, khó khăn trở ngại trăm bề.  

Tiếp đến Tý rất kỵ Ngọ, nên năm 2020 dự báo tuổi Ngọ cũng sẽ gặp nhiều khó khăn, lại phạm thái tuế, vì vậy bản mệnh này cần cẩn thận khi lựa chọn kết hôn.

Tý cũng không hợp với Mão, do đó nếu có kế hoạch kết hôn, tuổi Mão nên cẩn thận, tỉ mỉ, đề phòng mọi thứ, giảm thiểu những rủi ro không cần thiết.

Con giáp cuối cùng phạm Thái Tuế năm 2020 là Dậu, vì thế trong năm vận trình sẽ có nhiều biến động không thể lường trước được, con giáp này cần phải chuẩn bị tinh thần để đối phó.

Bên cạnh đó, năm tuổi phạm Kim lâu cũng phải cân nhắc rất kỹ để tránh những rủi ro không đáng có trong ngày trọng đại. Các năm tuổi này gồm có: 1986, 1988, 1993, 1995, 1997 và 2000.

Tuy nhiên, các con giáp này không cần quá lo lắng, bởi “có cát có hung”, vẫn còn tùy may mắn hay vận hạn tùy thuộc vào ngũ hành và vận mệnh mỗi người nữa. Dù là trong năm tuổi, nhưng nếu có ngày tốt, nhân sinh như gấm thêm hoa, và biết cách hóa giải vận hạn thì chuyện kết hôn lại giúp cho lứa đôi gặp nhiều may mắn hơn trong tương lai. 

Nếu vẫn quyết định thành gia lập thất cho lứa đôi kỵ tuổi trong năm Canh Tý 2020, đôi bên gia đình cần lưu ý những điều sau để hóa giải vận hạn, gia tăng vận may cho con trai và con gái:

Thứ nhất, phải tuyệt đối tránh những ngày đại kỵ trong năm như Tam Nương, Ngưu Lang Chức Nữ, đầu tháng và rằm, Tứ ly, Tứ tuyệt,… Đặc biệt là những ngày kỵ tuổi. 

Thứ hai, đôi bên nên cẩn trọng trong mọi việc, tránh tối đa những xung đột không đáng có trong gia đình và với những người xung quanh, không nóng vội, hơn thua, bộp chộp, hiếu thắng.

Thứ ba, mặc dù phạm phải Thái Tuế và Kim Lâu nhưng mỗi tuổi lại có mức độ vận hạn nặng, nhẹ khác nhau. Hãy tìm quý nhân phò trợ hợp với tuổi và mệnh để hóa giải vận mệnh nhé. 

Thứ tư, bạn nên tìm hiểu và đeo những đồ vật hợp phong thủy hoặc sắp xếp lại mọi nội thất trong tổ ấm mới để hợp phong thủy nhằm tăng phúc phận và giảm tai ương cho vợ chồng.

Trên đây là một số lưu ý về tuổi hợp - kỵ kết hôn trong năm Canh Tý 2020. Các cặp đôi đang có dự định tiến tới hôn nhân thì hãy tham khảo thật kỹ để có sự chuẩn bị tốt nhất trước ngày trọng đại, tránh khỏi những rủi ro không đáng có và sẵn sàng cho hôn nhân viên mãn nhé!.

Viết bình luận của bạn:

GỢI Ý CHO BẠN