Vài điều cơ bản về trang sức nam dhkj.vn

Vài điều cơ bản về trang sức nam

N/A 1 / 2019 10:47 AM

1. Vòng đeo cổ

Vòng đeo cổ là sự kết hợp giữa dây chuyền và mặt dây.

Nếu bạn chọn dây chuyền là kim loại thì cũng nên chọn mặt dây là kim loại – vì nếu nó là chất liệu khác bình dị hơn thì vô tình giá trị của dây chuyền bị kéo tụt xuống.

Còn nếu bạn chọn mặt dây là kim loại – thì tùy vào hình dáng để đưa ra quyết định cho dây đeo.
Nếu mặt dây chuyền hầm hố – dây chuyền sẽ là kim loại hoặc một chuỗi đá cuội, mã não, hạt gỗ to gợi cảm giác trầm và nặng

Sự kết hợp giữa các chất liệu kim loại, đá, dây và da thường khá dễ thực hiện vì đó là những chất liệu thô, màu sắc đục.

Mặt dây thanh thoát và mảnh thì chúng ta dễ dàng thử đủ mọi kết hợp. Dây bện, cao su tổng hợp, dây da, đeo nhiều vòng cùng nhau v.v…

Bạn vẫn đeo thánh giá, thẻ bài, đầu lâu, răng hoặc vuốt thú như bao người, nhưng cách bạn thêm thắt những thứ khác vào sẽ tôn vinh cá tính bạn.

Lóng lánh một chút thì sao? Các bạn đừng nhầm lẫn giữa long lanh lóng lánh với đa màu sắc nhé. Đàn ông nói không với pha lê. Cũng chả có mấy đàn ông đeo kim cương ở cổ đâu – đeo ở tai hơn. Còn ở cổ tay thì thường là chạm trên đồng hồ hoặc khuy măng-sét. Nhưng đàn ông thì vẫn đeo những thứ vòng kiểu thổ dân, màu sắc mà chẳng sợ giảm nam tính.

Không phải bỗng dưng người da đen thích đồ nhiều màu sắc. Vì làn da họ và những đồ đạc đó nổi bật cùng nhau.

Thường thì vòng cổ lên tiếng ở một vùng cổ và ngực áo thông thoáng không cạnh tranh. Thế nếu kèm cà vạt thì sao? Không gì là không thể.

Cà vạt màu nóng nổi bật trên họa tiết đen trắng của sơ mi và suit tối màu. Còn mặt dây bằng đá xanh kia thì lại tuân thủ quy tắc cặp màu đối lập – tạo điểm nhấn cho trang phục.

2. Nhẫn & Vòng đeo tay

Nhẫn và vòng đeo tay nên tôn vinh lẫn nhau. Nhẫn bạc sẽ thích màu trầm ấm ở cổ tay. Nhẫn vàng sẽ hợp với cả một cái cổ tay màu sắc. Nhẫn bằng đá thì tùy màu sắc mà bạn chọn vòng đeo tay – thường đá mã não rất dễ tính.

Quan điểm vàng và bạc không nên đi với nhau là khá cổ hủ. Bạn hãy cứ cho chúng đi với nhau tạo điểm nhấn sang trọng.

Vì bạc 92,5 là một thứ dễ mờ xỉn, hay tôi gọi là “yếu” – nên người ta rất chú ý hoa văn, họa tiết để nâng tầm cho nó. Bạn không nên đeo một chiếc nhẫn bạc trơn trụi.

Platium (vàng trắng) là thứ sáng bóng và thực sự thoải mái cho thiết kế.

Đeo nhẫn nhiều ở tay nào thì để trống cổ tay đấy ra cũng được. Nhẫn tông bạc thì cổ tay trầm một chút.

Nhẫn vàng thì cổ tay nên có chất sáng

Cổ tay sáng như thế này rất hợp đeo nhẫn vàng hoặc nhẫn đá. Nhẫn bạc thì lại hơi yếu, nhưng bạn đừng lo, họa tiết trên nhẫn cũng có tác dụng của nó mà.

3. Hoa tai, khuyên tai, bông tai

Vấn đề của khuyên tai là nó gắn với khuôn mặt nữa. Mặt trái xoan thì gì cũng được. Mặt dài hoặc vuông thì nên là khuyên tai đơn giản bấm vào, mặt tròn thì cân nhắc đeo một chiếc thánh giá hoặc hình gì dài dài thanh thoát nhưng không được nhiều sợi lòng thòng như phụ nữ.

Với mốt chơi vít như hiện nay thì các bạn có thể nghiên cứu tránh đi. Cái gì mà trào lưu thì mình cứ phải ngược lại mới đẳng cấp.

4. Những từ khóa cho bạn

Hình dáng và họa tiết của đồ trang sức rất đa dạng. Tôi sẽ giới thiệu một vài phong cách hay được những nhà thiết kế lấy làm cảm hứng – chúng gắn liền với lịch sử, văn hóa của những vùng miền khác nhau trên thế giới.

  • Celtic : những đường tròn lồng qua lại, bái thần giáo. Rất hay sử dụng cây thập giá.

                         

  • Gothic : họa tiết có những nét nhọn rợn người, hoặc những khối đặt xít liên tiếp u uất  như dây gai. Những thứ như đầu lâu, ma cà rồng, tô môi đen của bọn emo và punk đôi khi khiến người ta bị lệch lạc trong cái nhìn về họa tiết và trang sức gothic

  •  Byzantine : hình khối lặp lại đều đặn, chạm khắc tinh xảo, mang tinh thần Công giáo và Hoàng gia

        

  • Châu Phi : sặc sỡ, đa chất liệu, ít hoa văn rắc rối

Viết bình luận của bạn:

GỢI Ý CHO BẠN