Trollbeads – Cơn sốt vòng tay đánh bùa choáng bất kỳ ai nhìn thấy

Rất lâu mới xuất hiện một ý tưởng thời trang có khả năng tạo thành xu hướng lớn, và càng hiếm hơn khi đó là trường hợp của trang sức – “bộ môn” mà các thiết kế dễ dàng bị copy, nhái theo na ná. Trollbeads là nhãn hàng trang sức hiếm hoi vừa tạo được xu hướng, vừa độc đáo, rất riêng, khó làm “nhái”. Xuất hiện ở Việt Nam và nhanh chóng quy tụ được rất nhiều tín đồ “cuồng Trollbeads”, đến hiện tại – thời của cá tính và khái niệm “cool” lên ngôi thì giới trẻ yêu thời trang và thích sự độc đáo mới vào cơn cuồng đỉnh điểm với cơn sốt Trollbeads, trong đó nổi bật nhất là lắc tay tự thiết kế.

Trollbeads - Cơn sốt vòng tay đánh bùa choáng bất kỳ ai nhìn thấy

Khái niệm Modern charm bracelet thay đổi tủ trang sức trên toàn thế giới:

Trollbeads - Cơn sốt vòng tay đánh bùa choáng bất kỳ ai nhìn thấy

Những năm gần đây, khái niệm “modern charm bracelet” – chiếc vòng xỏ hạt tự thiết kế” đã không còn xa lạ với các tín đồ yêu thích trang sức, không chỉ phổ biến ở Việt Nam mà còn được yêu thích trên toàn thế giới. Những chiếc vòng dạng này không chỉ dừng lại ở xu hướng nhất thời mà đã thật sự chinh phục được trái tim của các tín đồ ở điểm độc đáo riêng của từng chiếc vòng và khả năng kể lên câu chuyện của chính người đeo. Ít ai biết được chính nhãn trang sức Trollbeads đến từ Đan Mạch là người tiên phong cho ý tưởng xỏ hạt kể chuyện trên vòng tay từ năm 1976. Sau đó ý tưởng này lập tức tạo cảm hứng cho một loạt “đàn em” như Pandora (cũng từ Đan Mạch) ra đời năm 1982; Soufeel thành lập năm 2009 … Tuy nhiên, một chiếc vòng Trollbeads khó lòng làm giả, mang một nét khác biệt rõ ràng.

Trollbeads - Cơn sốt vòng tay đánh bùa choáng bất kỳ ai nhìn thấy
Hiện tại, khi mọi suy nghĩ, thói quen sống của các tín đồ thời trang đã thay đổi rõ rệt, Trollbeads – người đi đầu với các hạt bead – một lần nữa bùng lên thành xu hướng thời đại vô cùng mới mẻ.

NỘI DUNG

Trollbeads – thời của cảm xúc và bí mật lên ngôi.

Pandora lên ngôi vào cái thời người ta muốn kết nối càng nhiều càng tốt; friendlist đông đảo, mọi câu chuyện được kể khắp nơi. Nhưng thời đại thay đổi: khi người người dọn friendlist; Instagram và Snapchat lên ngôi nhờ riêng tư và kín đáo hơn; khi suy nghĩ tinh chất tốt hơn số lượng bắt đầu hình thành… thì thông điệp bí ẩn của Trollbeads trở thành thời thượng, vừa khớp với thói quen của giới trẻ hiện tại. Những “mật mã” từ hạt bead chỉ có thể được ngầm hiểu hoặc “giải mã” bởi những người có cùng sở thích.

Trollbeads - Cơn sốt vòng tay đánh bùa choáng bất kỳ ai nhìn thấy
Trollbeads chinh phục các tín đồ bởi thiết kế beads thiên về cảm xúc, những thiết kế tinh xảo được lấy cảm hứng từ những câu chuyện thần thoại, cổ tích, thiên nhiên như cây, lá, hoa.

 “Cool ngầu” lên ngôi.

Trong khi có những nàng ưa chuộng sự nữ tính dịu dàng, sáng choang lấp lánh thì cũng có những nàng ưa thích sự mạnh mẽ, cá tính, có chút xù xì, một chút cool ngầu… Và đúng thời điểm “cool ngầu” lên ngôi thì Trollbeads gần như là cơn giải khát của thời đại những chiếc vòng bạc oxy hóa mộc mạc huyền bí, với thiết kế chạm trổ, nổi khối rất cá tính.

Chiếc vòng Trollbeads với chất liệu bạc oxy hóa, cuốn hút bởi sự mộc mạc và huyền bí, trông rất cool.
Chiếc vòng Trollbeads với chất liệu bạc oxy hóa, cuốn hút bởi sự mộc mạc và huyền bí, trông rất cool.

Sức hút của “bất nguyên tắc”

Khái niệm “bead” – “Hạt” của Trollbeads lại không quá câu nệ về những nguyên tắc, chính sự bay bổng trong thiết kế của Trollbeads cho phép người đeo có thể thoải mái kết hợp những bead mà mình thích mà không cần phải quá quan tâm đến bố cục. Chính sự “kết hợp tự do” đó lại tạo nên những khác biệt thu hút cho mỗi chiếc vòng, thể hiện được cá tính rất riêng của mỗi người đeo.

Trollbeads - Cơn sốt vòng tay đánh bùa choáng bất kỳ ai nhìn thấy

Tín đồ đá thiên nhiên thì mê mệt thôi rồi luôn!

Nhắc đến Trollbeads thì không thể nào không nhắc đến “đặc sản” chính là stone bead, hạt trang sức được chế tác hoàn toàn từ đá thiên nhiên. Mỗi một stone bead đều là độc nhất vì chẳng thể tìm được hai bead với màu sắc và vân đá giống nhau hoàn toàn. Giá cả của các viên đá thiên nhiên rất đa dạng phù hợp với các túi tiền (Từ hơn 1 triệu đồng đến các viên hơn 5 triệu đồng tùy loại đá).

Trollbeads - Cơn sốt vòng tay đánh bùa choáng bất kỳ ai nhìn thấy
Đối với người đam mê Trollbeads thì một trong những điều dễ “gây nghiện” nhất là được tận tay “rờ mó” những viên stone bead để cảm nhận độ dày mỏng của từng bead, tận mắt “soi” từng vân đá, ánh màu, và những góc nhìn khác nhau của mỗi bead dưới ánh sáng.

Hạt thủy tinh đẹp vô đối và bí mật giữa Trollbeads và Pandora

Ngoài stone bead thì glass bead là một “đặc sản” của Trollbeads. Ai mê hạt Glass rồi thì chỉ có “chết đứ đừ” với Trollbeads. Giá cả mềm hơn so với hạt stone bead. Thủy tinh và các sáng tạo vân màu của Trollbeads phải gọi là không có đối thủ, liên tục cho ra đời những glass bead làm say đắm các tín đồ trên khắp thế giới. Điều đặc biệt, Trollbeads không chỉ có những bead cho nữ, mà còn có những bead với thiết kế mạnh mẽ, hợp với cả nam giới.

Glass bead của Trollbeads
Glass bead của Trollbeads

Có một bí mật mà chỉ các tín đồ thời trang có nghiên cứu mới biết: Trollbeads chính là nhãn hiệu đầu tiên thiết kế và sản xuất ra những bead thuỷ tinh (glass bead), Pandora sau này đã tiếp cận Trollbeads để học hỏi những kỹ thuật để sản xuất ra loại bead này.​

Trollbeads và những limited collection

Một trong những điều khiến các fan của Trollbeads háo hức trông đợi chính là những bộ sưu tập phiên bản hạn chế, thường được gọi là “OOAK” (one-of-a-kind) thật sự đã gây cơn sốt trên toàn thế giới. Có rất nhiều bead hot nhưng không được đưa vào “come back collection” (bộ sưu tập được sản xuất lại hằng năm) để tạo nên cơn sốt thật sự khi cầu luôn vượt cung, và làm các tín đồ phải điên đảo, lùng sục khắp các nước trên thế giới, thậm chí là các diễn đàn, group kín, các nhà phân phối độc lập (independent dealer) cốt sao để sở hữu cho bằng được những bead này.

Khác với các thương hiệu khác, dễ dàng bị làm giả, Trollbeads cũng có hàng giả nhưng rất hiếm, vì độ khó trong chế tác bạc và công nghệ độc quyền chế tác hạt Glass hay Hạt đá. Tuy nhiên để nhận được giấy chứng nhận Authentic, và được bảo hành tốt nhất, các tín đồ nên mua tại các cửa hàng phân phối chính thức của Trollbeads tại Việt Nam.

Nguồn Đắc Hoàng Kim Jewelry !

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan