Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Về Bạc 975

NỘI DUNG

1, Bạc 975 là gì?

Sở dĩ nó có tên gọi là bạc 975 là do trong thành phần của nó bao gồm 97,5% bạc nguyên chất và 2,5% còn lại là các hợp chất khác tạo nên sự sáng bóng, bền.

Do bạc có tính chất mềm, dễ bị bẻ cong, bóp méo nên nếu lấy bạc nguyên chất làm trang sức thì khó giữ được độ bền, dễ bị xước, méo. Vì thế mà bạc 975 được dùng trong nữ trang, dùng để chế tác thành những mặt hàng có độ tinh xảo cao.

Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Về Bạc 975

2, Tác dụng của bạc 975

Trang sức bạc là phụ kiện không thể thiếu được của mỗi người, là cách để thể hiện phong cách, cá tính riêng của từng người. Ngoài tác dụng làm đẹp trang sức bạc còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người. Bạc có tính khử khuẩn, kị gió độc, có khả năng hấp thụ, phản ứng với H2S tạo thành chất mới an toàn với con người.

Bạc 975 do có chứa phần lớn là bạc nguyên chất nên cũng có những tác dụng như của bạc. Trang sức bạc 975 không những bền, đẹp mắt mà nó còn có tác dụng bảo vệ sức khỏe người đeo.

Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Về Bạc 975

3, Đeo trang sức bạc 975 đúng cách

Không nên đeo trang sức bạc cả ngày

Khi làm việc, hoạt động mạnh bạn không nên đeo trang sức bạc để hạn chế sự tiếp xúc với da và tránh chúng tiếp xúc quá nhiều với mồ hôi. Tháo ra khi không cần thiết. Điều này vô cùng đơn giản nhưng lại bị lãng quên nhiều nhất. Trang sức bạc dễ bị đen, xỉn màu do đặc tính hút mồ hôi, tác dụng hóa học với lưu huỳnh. Chính vì vậy khi chơi thể thao, làm việc nhà hay những hoạt động mạnh có thể gây va đập trang sức thì bạn nên tháo trang sức ra và để gọn vào một chỗ an toàn.

Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Về Bạc 975

Không nên đeo quá nhiều trang sức bạc 975 cùng một lúc

Bạc là kim loại có tính kháng khuẩn mạnh, có tác dụng tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, không nên vì thế mà chúng ta lạm dụng mà đeo quá nhiều trang sức bạc lên người cùng một lúc. Điều này không chỉ làm người đối diện cảm thấy rối mắt mà còn khiến cho hoạt động của chúng ta trở nên khó khăn hơn, không còn thoải mái.

4, Bảo quản trang sức bạc 975

Cất vào hộp trang sức khi không dùng đến

Nhiều người có thói quen khi tháo trang sức ra sẽ vứt luôn trên mặt bàn hay treo ở đâu đó. Điều này sẽ khiến trang sức bạc tiếp xúc lâu với không khí, hơi ẩm khiến trang sức bạc 975 dễ bị oxy hóa dẫn đến xỉn màu. Vì vậy mà bạn nên có một chiếc hộp riêng để đựng những món đồ trang sức yêu thích của mình.

Không để trang sức bạc 975 tiếp xúc với hóa chất

Tất cả các loại trang sức làm từ vàng, bạc, đá quý hay ngọc trai… đều không nên tiếp xúc với hóa chất nào bởi các loại hóa có thể làm giảm độ bền và khiến trang sức bị xỉn màu. Những loại mỹ phẩm như kem chống nắng, keo xịt tóc, nước hoa, phấn trang điểm, kem bôi tay và tất cả các loại kem dưỡng da, xà phòng, dầu gội đều chứa các hóa chất để lại cặn và mờ đục trên trang sức bạc 975.

Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Về Bạc 975

Do vậy nên khi sử dụng các sản phẩm làm đẹp bạn nên tháo các trang sức bạc ra sẽ giúp chúng được bền màu hơn. Ngoài ra khi tắm và gội đầu bạn cũng nên tháo hết trang sức ra để tránh chúng bị hóa chất làm xỉn màu.

Sử dụng phấn để bảo quản trang sức

Bạn có thể dùng một vài viên phấn nhỏ đặt trong hộp trang sức sẽ giúp các món đồ bạc không bị ẩm, ngăn chặn bạc bị xỉn đen.

Làm sạch trang sức bạc 975 định kì

Nên tiến hành việc làm sạch trang sức bạc 975 định kì hàng tháng để chúng không bị những vết ố màu ở những khe nhỏ hay điểm nối. Để làm sạch đồ trang sức thì trước tiên bạn cần ngâm chúng vào hỗn hợp xà phòng cộng nước ấm trong một vài phút. Sau đó bạn rửa lại bằng nước sạch và lau khô bằng vải mềm.

Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Về Bạc 975

Trang Sức Đắc Hoàng Kim !

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan