Những viên Sapphire nổi tiếng Thế giới dhkj.vn

Những viên Sapphire nổi tiếng Thế giới

N/A 10 / 2019 14:41 PM

Queen Marie of Romania’s Sapphire (nguồn gốc Sri Lanka) là viên sapphire mài facet lớn nhất thế giới, với trọng lượng 478,68 carat. Nhân ngày đăng quang 15-10-1922, vua nước Ferdinald của Rumania đã tặng vợ viên đá này. Thời gian thấm thoát trôi qua, viên đá đã được lưu truyền tới thời hiện đại, được trưng bày tại Nhà đấu giá Cristie’s ở London và đã được bán với giá 1,494,480$ vào tháng 11/2003.

Cũng có nguồn gốc từ Sri Lanka tương tự viên đá Queen Marie of Romania’s Sapphire, viên Logan Sapphire với màu xanh đẹp tuyệt trần có trọng lượng 422,99 carat. Vào năm 1960, bà John A Logan đã hiến tặng viên đá quý này cho viện Smithsonian.

Tiếp đến là viên Ruspoli Sapphire – viên đá quý tinh thể sapphire mang trọng lượng 135,80 carat có nguồn gốc từ Myanmar hoặc Sri Lanka. Lịch sử của viên đá quý trải dài theo thời gian. Vào thế kỷ 17, hoàng tử Ruspoli của Roman đã bán viên đá quý tinh thể sapphire của mình cho một nhà buôn. Sau đó, năm 1691, người lái buôn này lại bán viên đá này cho vua Louis XIV, và viên đá đã được gắn vào vương miện của Hoàng Gia Pháp. Hiện nay, bạn có thể chiêm ngưỡng viên Ruspoli Sapphire tại Bảo tàng lịch sử tự nhiên ở Paris – Pháp.

Star of India là viên Sapphire nặng 563,35 carat; không chỉ có màu xanh da trời xen màu xám tuyệt mỹ, mà còn hiện rõ 6 cánh sao. Viên đá này đang được lưu giữ ở Bảo tàng lịch sử tự nhiên tại New York – Mỹ. Với xuất phát điểm từ Sri Lanka, viên đá này được một người buôn đá ngọc Ấn Độ mua được. Để tôn vinh vẻ đẹp lộng lẫy của viên đá, ông đã đặt tên viên đá gắn với tên tổ quốc của mình, cái tên Ngôi sao Ấn Độ quả thật ấn tượng.

Star of Asia – Ngôi sao châu Á, đây là viên Sapphire nặng 330 carat, được khai thác từ mỏ Mogok Myanmar. Viên đá này, cũng giống như viên Ruspolo Sapphire, hiện đang được trưng bày ở Bảo tàng lịch sử tự nhiên ở Mỹ.

Star of Bombay – lại 1 viên đá quý nữa trong chuỗi những viên Sapphire được gắn với mỹ từ “Star” – biểu thị một vẻ đẹp lấp lánh, sáng ngời như sao. “Ngôi sao Bombay” là viên sapphire mài cacbochon nặng 182 carat, có màu xanh tím và hiện rõ sao 6 cánh. Viên đá này có nguồn gốc từ Sri Lanka và hiện đang được lưu giữ ở viện Smithsonian.

 

 

Viết bình luận của bạn:

GỢI Ý CHO BẠN