Những điều kỳ lạ ẩn chứa bên trong màu đá quý (phần 2) dhkj.vn

Những điều kỳ lạ ẩn chứa bên trong màu đá quý (phần 2)

N/A 5 / 2019 15:32 PM

Màu xanh lam: màu của sự trung thành, tự tin và sự thật

Đối với phụ nữ thì màu xanh lam là màu tượng trưng cho sự lịch thiệp cùng với cẩn trọng. Còn với đàn ông thì đây là tông màu của sự khôn ngoan, am hiểu và sâu sắc. Theo truyền thuyết thì đá Sapphire được sử dụng rộng dãi trong các đám cưới và người ta tin rằng, màu của loại đá này sẽ mờ đi khi hai vợ chồng không chung thủy. Đây là loại đá dành cho những người sống lãng mạn.

Sapphire là viên đá quý luôn luôn được con người đánh giá cao về chất lượng và giá trị. Người Ba Tư cổ đại đã luôn truyền tai nhau truyền thuyết rằng: Bầu trời sở dĩ có sắc xanh là do sự phản chiếu của những viên đá Sapphire này.

Vào thời Trung cổ, người ta tin rằng ánh phản chiếu của Sapphire sẽ giúp con người ngăn chặn ma quỷ, tà tâm. Đeo Sapphire trên người sẽ giúp làm tăng sự chân thật, lòng thủy chung và ngoài ra chúng còn có khả năng chữa bệnh như khớp, chảy máu cam… Và đặc biệt là các bệnh liên quan tới tâm linh.

Màu tím: màu của tình yêu và lòng tự tôn

Đây là viên đá tượng trưng cho người phụ nữ hiểu biết, am hiểu, có suy nghĩ sâu xa và mang một tâm hồn tràn ngập tình yêu thương. Còn đối với nam giới thì đây là màu của sự gắn liền với hình ảnh của một người đàn ông hiện đại, thành đạt, mang tầm nhìn xa. Sở hữu sự nhạy bén và có sức hấp dẫn khó có thể cưỡng lại được.

Một số loại đá có màu tìm tuyệt đẹp là thạch anh tím, đá sapphire tím và kim cương tím... Tại Anh, màu tím được coi là màu của hoàng gia. Vì vậy thạch anh tím là loại đá rất được ưa chuộng đối với giới quý tộc, được sử dụng gắn lên Vương Miện của nhiều vị vua, không chỉ ở Anh mà còn tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Thạch anh tím là một phần quan trọng trong lịch sử. Đây là màu sắc sinh ra để dành cho những người có óc sáng tạo, thích nghiên cứu và giới nghệ sĩ. Những viên đá có màu tím lavender còn mang trong mình sự thần bí, thanh cao và đẳng cấp, đặc biệt là màu thể hiện cho tình yêu thủy chung.

Màu trắng: màu của sự giản đơn, thanh lịch và ngây thơ cùng sự trong sáng...

Các loại đá sở hữu sắc trắng tuyệt đẹp như kim cương đá topaz trắng, thạch anh trắng, ngọc trai... Đá Topaz là một trong những viên đá che chở cho con người chống lại các dịch bệnh và bùa chú, ngoài ra nó còn được sử dụng giúp giảm cân, cải thiện tình trạng của hệ tiêu hóa.

Đặc biệt đá topaz sẽ bảo vệ bạn khỏi các nguy hiểm của lửa, những tai nạn bất ngờ và còn đem lại sức khỏe cùng tiền bạc. Đá Topaz là biểu tượng của sự thông minh, sắc đẹp, lòng chung thủy, giúp xua đuổi những cơn ác mộng, thủ giãn và giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Người Hy Lạp thời trung cổ tin rằng Topaz có khả năng tăng cường sức mạnh và làm cho người sử dụng có thể tàng hình. Còn với ngườ La Mã cổ đại thì tin rằng nó có thể cải thiện thị lực. Người Ai Cập coi đây là bùa hộ mệnh để bảo vệ khỏi bệnh tật và tổn thương.

Đây là loại đá dành cho những người thích theo đuổi giá trị truyền thống và cảm thấy thoải mái với những gì mang tính nghi lễ, thích lối sống quy tắc. Những loại đá màu trắng nhưng ngọc trai gợi lên sự ngây thơ và hướng tới sự hoàn hảo. Còn những viên đá màu trắng trong suốt thì là biểu tượng của sự thanh lịch, đá có màu trắng ngà phù hợp với những con người hiện đại nhưng vẫn theo tư tưởng truyền thống.

Trong cuộc sống có vô số màu sắc cũng giống như những cung bậc của cuộc sống, đá quý cũng vậy mang nhiều màu sắc như chính con người, cuộc sống của chúng ta ngày này với muôn vàn sắc màu và ý nghĩa ẩn chứa bên trong.

Viết bình luận của bạn:

GỢI Ý CHO BẠN