Những Điều Cần Biết Về Chiếc Nhẫn Cầu Hôn

Trước khi tiến đến giai đoạn hôn nhân, người nam cần phải vượt qua thử thách cầu hôn một cách chân thành và lãng mạn nhất để người con gái anh yêu phải động lòng, cảm thấy xao xuyến và chấp nhận mối quan hệ gắn bó, ràng buộc nhau đến suốt cả cuộc đời.

Để tạo nên một buổi cầu hôn ấn tượng và lãng mạn, chúng ta cần thêm một chút hoa hồng, chút ánh nến hay rượu vang ở không gian nhà hàng sang trọng, hoặc là bên một bờ sông với gió chiều dịu nhẹ, giữa bãi biển hoang sơ chỉ có riêng chúng mình v.v… đâu cũng có thể trở thành chốn thiên đường cho lời cầu hôn được chắp cánh bay xa. Và, không thể thiếu được tín vật định tình trao tặng cho người yêu chứ? Chúng ta sẽ chọn nhẫn cầu hôn như thế nào, và ý nghĩa của chiếc nhẫn đó ra sao?

NỘI DUNG

1. Ý nghĩa

Khác với nhẫn cưới bắt buộc phải là một cặp, nhẫn cầu hôn chấp nhận 1 chiếc, là món quà người nam tặng cho người nữ với lời hứa hẹn cùng nhau xây đắp gia đình. Nhẫn cầu hôn bắt nguồn từ một thói quen cổ ở phương Tây, chàng trai sẽ dùng chiếc nhẫn này để đến cầu thân với người con gái mà họ yêu. Lúc này, chàng trai có thể quỳ xuống để nói lên tất cả những suy nghĩ và mong muốn trong lòng mình, đồng thời bày tỏ tình cảm cùng nguyện vọng gắn kết bền vững với người con gái. Vì thế, nếu người con gái nhận chiếc nhẫn này cũng có nghĩa là chấp nhận lời cầu hôn của chàng trai, trở thành người vợ thủy chung trong suốt cuộc đời còn lại.

Những Điều Cần Biết Về Chiếc Nhẫn Cầu Hôn

2. Thời điểm trao nhẫn

Trao vào lúc người nam cầu hôn bạn gái mình. Thời điểm trao nhẫn có thể là bất cứ khoảng thời gian nào trong ngày, miễn sao thuận tiện, thoải mái cho cả hai và gây được sự bất ngờ cho cô bạn gái. Thông thường thì người ta hay chọn sáng sớm hoặc buổi tối để cầu hôn bởi đó là thời khắc lãng mạn nhất trong ngày.

Những Điều Cần Biết Về Chiếc Nhẫn Cầu Hôn

3. Số lượng nhẫn

Không giống với nhẫn cưới là phải đủ hai chiếc, nhẫn đính hôn có số lượng một hoặc hai, với các nước Á Đông như Việt Nam ta thì nhẫn đính hôn thường chỉ 1 chiếc. Người nam dùng chiếc nhẫn này để cầu hôn người con gái mà anh ta yêu (hoặc ngược lại người nữ có thể cầu hôn bạn trai mình bằng nhẫn). Nếu nhẫn đính hôn là xác định mối quan hệ tiến tới hôn nhân của hai người, có thể là một cặp để đeo như nhẫn cưới thì nhẫn cầu hôn thông thường chỉ đúng một chiếc mà thôi. Nó mang ý nghĩ cầu mong người yêu chấp nhận chung sống và kết hôn với mình.

Những Điều Cần Biết Về Chiếc Nhẫn Cầu Hôn

4. Kiểu dáng

Nhẫn cầu hôn thường có kiểu dáng cầu kỳ hơn nhẫn cưới, nó được chạm khắc tinh xảo và đính lên đó kim cương, đá quý hoặc các chất liệu quý hiếm khác làm nổi bật bàn tay xinh đẹp của cô nàng. Sở dĩ nhẫn cầu hôn phải có đính đá to và cầu kỳ bởi đó chính là món quà mà chàng trai dùng để thuyết phục cô gái chấp nhận mình, chấp nhận về sống chung với mình, nên nó vừa là vật đính ước lại vừa mang giá trị rất thực tế và thẩm mỹ.

Những Điều Cần Biết Về Chiếc Nhẫn Cầu Hôn

5. Vị trí đeo nhẫn

Thông thường, nhẫn sẽ được đeo vào ngón giữa của bàn tay trái. Bởi có quan niệm tin rằng ngón giữa có đường tình yêu thẳng về tim, và hơn hết là nhẫn cầu hôn thông thường có đính đá to, đeo vào ngón giữa trông bàn tay sẽ cân xứng và đẹp hài hòa hơn.

Những Điều Cần Biết Về Chiếc Nhẫn Cầu Hôn

6. Chất liệu

Về chất liệu cho nhẫn cầu hôn cũng rất đa dạng và phong phú, bạn có thể chọn vàng 18K, vàng trắng, bạch kim, platinum… với các loại đá quý, ngọc trai hay một số kim loại quý hiếm khác. Miễn sao cô nàng của bạn yêu thích chiếc nhẫn này và chấp nhận lời cầu hôn là được. Thông thường, nhẫn cầu hôn thường được chọn là nhẫn kim cương với ý nghĩa tình yêu vĩnh hằng và bất diệt.

Nguồn DHKJ Jewelry !

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan