Những bộ trang sức nổi tiếng trong phim Hollywood (Kỳ 3)

Kỳ 3: One Ring – Chiếc Nhẫn quyền uy trong bộ phim The Lord of the Rings – Chúa tể những chiếc nhẫn (2000-2003)

Trong bộ tiểu thuyết giả tưởng The Lord of the Rings và The Hobbit của nhà văn Anh J.R.R. Tolkien, One Ring là chiếc nhẫn mang dấu ấn huyền bí nhất, mạnh mẽ nhất và nhiều quyền lực nhất. Cả trên những trang sách và trên màn ảnh, One Ring luôn là vật trung tâm của câu chuyện – là đồ vật tội lỗi, biểu tượng của sự tham lam, giả mạo và chỉ có thể bị phá hủy bằng cách ném vào miệng núi lửa Doom – nơi đã tạo ra nó. One Ring có một điểm đặc biệt là khi bị làm nóng, bề mặt nhẫn sẽ rực sáng hiện lên dòng chữ được khắc bằng ngôn ngữ Đen của xứ Mordor mang ý nghĩa: “Chiếc Nhẫn Chủ thống trị tất cả, chiếc Nhẫn Chủ tìm thấy những chiếc nhẫn còn lại, chiếc Nhẫn Chủ điều khiển và trói buộc tất cả chúng với bóng tối”.

Cho đến nay đã có 6 bộ phim ra đời dựa trên tiểu thuyết The Lord of the Rings, tuy nhiên bộ ba phim của đạo diễn Peter Jackson công chiếu trong những năm đầu của thập niên 2000 đã khiến cả thế giới say mê. Cả 3 phần đều giành giải Oscar danh giá. Riêng phần ba – The Return of the King – Sự trở lại của Nhà vua phát hành năm 2003 đã đạt doanh thu hơn 1 tỉ đô la Mỹ, nhận 11 giải Oscar, sánh vai cùng những bộ phim kinh điển nổi tiếng khác như Ben-Hur và Titanic.

Trong phim, chiếc Nhẫn Chủ quyền lực được thương hiệu trang sức Jens Hansen Gold & Silversmith tại New Zealand chế tác theo nguyên mẫu như được mô tả trong truyện bằng vàng 18K. Mặc dù xem phim khán giả đều biết chỉ có một chiếc nhẫn, nhưng Jens Hansen và con trai ông – thợ kim hoàn Thorkild Hansen, đã phải chế tác hơn 40 phiên bản One Ring cho các tập phim. Từ những chiếc nhẫn nhỏ xíu sao cho phù hợp với từng phân cảnh quay, từng kích thước ngón tay của mỗi người đeo nó cho đến chiếc nhẫn rộng 8 inch mà chúng ta nhìn thấy trong phân cảnh mở đầu khi chiếc nhẫn bay trong không gian.

Nhẫn One Ring đã trở thành một trong những chiếc nhẫn nổi tiếng nhất trên thế giới được nhiều người yêu thích bởi phong cách thiết kế đơn giản nhưng độc đáo, ẩn chứa nét huyền bí và cá tính rất riêng.

Những bộ trang sức nổi tiếng trong phim Hollywood (Kỳ 3)

One Ring – chiếc nhẫn huyền bí, mạnh mẽ và nhiều quyền lực nhất.

Những bộ trang sức nổi tiếng trong phim Hollywood (Kỳ 3)

Những phiên bản thời trang của nhẫn One Ring

Những bộ trang sức nổi tiếng trong phim Hollywood (Kỳ 3)

Vòng cổ cá tính…

Những bộ trang sức nổi tiếng trong phim Hollywood (Kỳ 3)

… hay nhẫn cưới độc đáo (TITANIUM)

 

… cho đến những sản phẩm tuyệt đẹp của “cha đẻ” Chúa nhẫn – thương hiệu trang sức Jens Hansen

Rate this post
Bài viết liên quan
error: