Những bộ trang sức nổi tiếng trong phim Hollywood (Kỳ 2) dhkj.vn

Những bộ trang sức nổi tiếng trong phim Hollywood (Kỳ 2)

N/A 29 / 2019 13:41 PM

Kỳ 2. Vòng cổ kim cương Satine trong bộ phim Moulin Rouge (Cối xay gió đỏ).

Bộ phim Moulin Rouge - Cối Xay Gió Đỏ lôi cuốn người xem không chỉ ở cốt truyện hấp dẫn, cảnh quay hoành tráng đầy nghệ thuật, trang phục lộng lẫy, dàn diễn viên xinh đẹp, nổi tiếng mà còn cả ở chiếc vòng cổ nặng 134 carat kim cương trị giá 1 triệu USD mà một khách làng chơi si tình đã tặng cho nàng vũ công Satine xinh đẹp.

Bộ phim ca nhạc Moulin Rouge - Cối xay gió đỏ của đạo diễn tài ba Baz Lurhmann là một câu chuyện đầy đau thương, lãng mạn và cả sự suy đồi diễn ra vào thế kỷ 19 tại Paris hoa lệ. Nó lôi cuốn người xem không chỉ ở cốt truyện hấp dẫn, cảnh quay hoành tráng đầy nghệ thuật, trang phục lộng lẫy, dàn diễn viên xinh đẹp, nổi tiếng mà còn cả ở chiếc vòng cổ bằng kim cương - món quà của Công tước xứ Monroth – một người đàn ông nham hiểm nhưng giàu có đã tặng cho Satine – một kỹ nữ vô cùng xinh đẹp của Quán Moulin Rouge. Công tước đã dùng chiếc vòng cổ đính đầy kim cương này như "chiếc gông" đẹp đẽ để xiềng xích Satine, ép nàng phải chối bỏ tình yêu đích thực của mình với chàng văn sĩ nghèo Christian. Và Satine đã mang chiếc vòng này như một cách bảo vệ người yêu khỏi sự trả thù của công tước. Bởi vậy đối với nhiều người chiếc vòng cổ đính đầy kim cương này là biểu tượng của việc từ bỏ tình yêu đích thực.

 Sau khi bộ phim thành công, chiếc vòng nghiễm nhiên mang tên vũ nữ Satine. Sau này các phiên bản vòng cổ có thiết kế theo phong cách này hoặc mô phỏng motip này đều được gọi là vòng cổ Satine hay vòng Moulin Rouge. Trong phim, chiếc vòng được chế tác bằng platinum đính hơn 1,308 viên kim cương có tổng trọng lượng lên tới 134 carat với giá trị ước tính khoảng 1 triệu USD. Đó là món đồ trang sức đắt tiền nhất được làm cho phim vào thời điểm đó (năm 2001) và được ghi danh vào sách kỷ lục Guinness. Năm 2003, vòng cổ Satine đã bị chiếc vòng kim cương màu vàng của phim How to Lose a Guy in Ten Days tiếm ngôi. Chiếc vòng này do Stefano Canturi – nhà thiết kế trang sức cao cấp nổi tiếng người Úc thiết kế dựa trên phong cách trang sức cuối thời kì Victoria, đồng thời cũng chịu ảnh hưởng của phong cách chiết trung (Pháp) cuối những năm 1800 đầu những năm 1900, theo đó các viên kim cương được kết theo họa tiết thêu ren và đăng ten mô phỏng vạt áo, cổ áo của nhà vua một cách vô cùng cầu kỳ, lộng lẫy . 

Vũ nữ Satine (do Nicole Kidman thủ vai), công tước xứ Monroth và chiếc vòng cổ kim cương triệu đô

Chiếc vòng cổ được chế tác cầu kỳ, tinh xảo từ 1,308 viên kim cương các cỡ với tổng trọng lượng lên tới 134 carat

Một phiên bản vòng cổ Satine

Một phiên bản "Vòng cổ Satine" khác được chế tác từ vàng 18k gắn đá quý tuyệt đẹp (Chow Tai Fook)

Được biết trong một phiên đấu giá trang sức tại New York, vòng cổ Satine từng được kỳ vọng sẽ được bán với giá từ 750,000 đến 1,000,000 USD. Tuy nhiên đến phút cuối chủ nhân của "kho báu" - nhà thiết kế Canturi đã quyết định không bán món trang sức này bởi đối với ông chiếc vòng này là vô giá và ông không thể rời xa nó.

Viết bình luận của bạn:

GỢI Ý CHO BẠN