Những Bộ Trang Sức Nổi Tiếng Trong Phim Hollywood (Kỳ 1)

Kỳ 1: Chiếc vòng cổ mặt chữ B của Anne Boleyn (Natalie Portman) trong bộ phim The Other Boleyn Girl (Người tình Đại Đế – 2008)

Từ những năm 1930, hình ảnh những món đồ trang sức đã bắt đầu xuất hiện khá nổi bật trên màn bạc. Nhưng phải 20 năm sau, khi những ngôi sao màn bạc như Audrey Hepburn, Grace Kelly, Marilyn Monroe hay sau này là Nicole Kidman, Sarah Jessica Parker… xuất hiện, người ta mới bắt đầu bị thu hút bởi những chiếc vòng ngọc trai, những viên kim cương gắn liền với hình ảnh mỹ nhân của họ trong phim cũng như ngoài đời thực, đưa họ trở thành những tượng đài thời trang bất tử. Cho đến nay, những món nữ trang sức gắn liền với hình ảnh của những minh tinh này vẫn tiếp tục truyền cảm hứng cho những nhà thiết kế toàn cầu khi tạo nên những tuyệt phẩm nghệ thuật, đưa chúng lên màn ảnh và khiến phụ nữ phát cuồng để rồi từ đó hàng triệu phiên bản copy của chiếc vòng cổ, chiếc nhẫn hay chiếc trâm cài áo họ đã đeo đều bán hết veo. Ngày nay, sự xuất hiện của một số món đồ trang sức trong phim còn mang cả mục đích quảng cáo. Tuy nhiên dù xuất hiện với mục đích gì thì cũng đã có rất nhiều sản phẩm trong số đó trở thành kinh điển không chỉ bởi thiết kế độc đáo, vẻ sang trọng lộng lẫy hiếm có, giá trị tính bằng triệu đô, mà còn bởi những câu chuyện huyền thoại ẩn chứa trong từng mẫu sản phẩm và ấn tượng sâu đậm đã lưu lại trong ký ức người xem.

Khó ai có thể tưởng tượng một bộ phim mang tính lịch sử như The Other Boleyn Girl lại có có thể khuấy động một trào lưu thời trang như vậy – tất cả đến từ chiếc vòng cổ có mặt dây hình chữ “B” mà nhân vật Anne (do Natalie Portman thủ vai) đã đeo khi cô trở về nước Anh sau một thời gian “du học” tại Pháp. Chiếc vòng cổ xinh đẹp (mà giờ đây đã được gọi là vòng cổ Boleyn hay vòng cổ chữ B) được kết bằng ngọc trai tròn, mặt dây hình chữ “B” bằng vàng gắn 3 viên ngọc trai hình giọt lệ đung đưa phía dưới chính là bản sao hoàn hảo của chiếc vòng cổ mà người ta đã nhìn thấy trong nhiều bức chân dung của Anne Boleyn (vợ hai của đức vua Henry VIII thuộc triều đại Tudor nước Anh) trong khoảng thời gian từ năm 1533 đến năm 1536. Đây không chỉ là món trang sức đơn thuần, nó còn là một biểu tượng gắn liền với hình ảnh của Anne. Nó thể hiện ý chí mạnh mẽ, sự khôn ngoan táo bạo và cả tham vọng đến tàn nhẫn khi Anne Boleyn sẵn sàng cạnh tranh với cả em gái mình để chiếm đoạt trái tim của Vua Henry VIII. Cô đã thay đổi cả lịch sử nước Anh khi vua Henry vì muốn lấy cô mà đắc tội với Giáo hoàng, tách khỏi Rome và lập nên Giáo hội Anh của riêng mình. Cô đã lật đổ được đương kim hoàng hậu nước Anh khi đó là Catherine xứ Aragon – công chúa Tây Ban Nha, con gái của Isabel xứ Castille vĩ đại – để trở thành bà hoàng hậu nổi tiếng nhất nước Anh qua các thời đại. Anne Boleyn chính là mẹ của nữ hoàng đồng trinh Elizabeth I – vị nữ hoàng đầu tiên trong lịch sử vương quốc Anh.

Những Bộ Trang Sức Nổi Tiếng Trong Phim Hollywood (Kỳ 1)

Chân dung Hoàng hậu Anne Boleyn và chiếc vòng chữ B nổi tiếng

 

Nhân vật Anne Boleyn và chiếc vòng cổ chữ B do Natalie Portman thủ vai trong phim The Other Boleyn Girl

 

Một phiên bản vòng cổ chữ B

Những Bộ Trang Sức Nổi Tiếng Trong Phim Hollywood (Kỳ 1)

… Và các chữ cái khác theo phong cách vòng cổ Anne Boleyn

Những Bộ Trang Sức Nổi Tiếng Trong Phim Hollywood (Kỳ 1)

Một mẫu vòng cổ chữ B sáng tạo bằng vàng 18k đính đá

Những Bộ Trang Sức Nổi Tiếng Trong Phim Hollywood (Kỳ 1)

Một mẫu vòng cổ đính ngọc trai được cho là chịu ảnh hưởng phong cách “B necklace”

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
error: