Mua Gì Ngày Thần Tài Để Cả Năm Phú Quý Tài Lộc?

Ngày vía thần tài là một sự kiện quan trọng không chỉ với người làm kinh tế. Mà đó còn là dịp những ai đang mưu cầu sự ổn định, thịnh vượng trong công việc. Lẫn hành trình khám phá những thử thách mới lạ của cuộc sống sẽ phải lưu tâm. Bởi ý nghĩa tích cực mang lại nhiều may mắn, và sự an lành trong ngày vía thần tài đem lại.

Đó chính là nguồn cơn và là động lực để chúng ta tìm kiếm một sự chắc chắn trong những đồng tiền vàng may mắn. Nhưng liệu những điều bạn biết là đã chính xác và trọn vẹn? Để hiểu hơn, hãy tìm hiểu chi tiết trong bài viết này để có cái nhìn chuẩn xác nhất nhé.

NỘI DUNG

Ý nghĩa mua vàng ngày vía thần tài

Ngày vía Thần Tài xuất phát từ Trung Quốc, xong bắt đầu du nhập vào Việt Nam từ đầu thế kỷ XX. Theo sự tích vía Thần Tài, khi xưa Thần Tài ở trên trời một lần ông ấy uống rượu say quá nên rơi xuống trần gian. Lúc đi ngang nhà nào thì nhà đó tiền bạc đổ vào hốt không kịp. Đến ngày 10 tháng Giêng thì ông lại bay lên trời. Để cảm tạ công ơn của ông nên cứ ngày 10 tháng Giêng hằng năm mọi người lại mua vàng để cúng lộc cầu may. Nhất là những ai kinh doanh, buôn bán thì lại càng lưu tâm và dành thời gian để cúng trong ngày này.

Truyền thuyết này dần trở nên phổ biến và được lan truyền nhiều đời. Trở thành một tín ngưỡng và thói quen của mọi người dù ở bất kỳ đâu. Cho đến ngày nay thần tài trong quan niệm khi đến với gia đình nào, công ty hay doanh nghiệp nào. Thì nơi đó sẽ làm ăn phát đạt, tiền vào như nước mà không gặp phải những bất trắc, tai ương. Vì thế trong bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có đặt bàn thờ thần tài. Nhằm mưu cầu sự bình yên về mặt làm ăn, ổn định về mặt tài chính và phát đạt trong việc kinh doanh, buôn bán.

ngày thần tài 2020, ngày thần tài là ngày mấy 2020

Ngày vía thần tài 2020 là ngày nào?

Ngày vía thần tài trong năm 2020 là ngày 3/2/2020

Ngày vía thần tài là ngày gì? Đó là ngày cúng Thần tài, ngày 10 tháng Giêng tức ngày 3 tháng 2 Dương lịch (3/2/2020) là ngày để tưởng nhớ, cảm tạ sự giúp đỡ trong kinh doanh. Ngày thần tài năm 2020 là thời điểm để chúng ta trang hoàng, dọn dẹp và thỉnh Thần tài ghé nhà. Đây là dịp để mọi người được chia sẻ nỗi niềm, gửi ước nguyện và cầu mong sự phát đạt. Điều này được thể hiện và minh chứng đơn giản qua việc người ta tìm mua vàng về cúng vía thần tài.

Ngày này cũng chính là ngày đầu tuần, là sự khởi đầu cho một hành trình mới. Chính bởi thế đây là thời điểm hợp lý và phù hợp để chúng ta tiến hành cúng vía Thần tài. Với nhiều doanh nghiệp, đây là thời điểm nhân sự đi làm lại đủ đầy. Cho nên đây cũng chính là lúc sự vận hành của doanh nghiệp sẽ lại trơn tru ổn định.

Mua vàng trước ngày thần tài có được không?

Nhu cầu tìm kiếm và mua vàng trước ngày vía ông thần tài tăng cao đột biến. Nhưng một trong những điều mọi người vẫn luôn thắc mắc đó là việc chúng ta mua trước ngày thần tài. Thì có phải đạo, có hợp lý và đúng đắn hay không?

Để trả lời câu hỏi này, ta phải quay ngược lại vấn đề vía thần tài để làm gì? Câu trả lời hiển nhiên nhất đó chính là cầu sự bình an, làm ăn phát đạt. Cũng bởi xuất phát từ niềm tin, cho nên việc quan trọng không phải là mua vàng vào ngày nào. Mà là cúng vào thời điểm nào và lòng thành tâm như thế nào. Chính vì thế các thương nhân hoàn toàn có thể mua vàng trước ngày Thần tài và tiến hành cúng vía Thần tài 2020 vào đúng ngày như trên lịch. Chứ không cần phải chọn đúng ngày mới tiến hành mua, như thế ta sẽ tránh được tình trạng mua vàng bị hố, bán vàng bị lỗ.

Giờ tốt mua vàng ngày thần tài năm 2020

Để xem giờ tốt mua vàng ngày thần tài thì ta sẽ chọn những khung giờ tốt sau:

  • Tý (23h-01h)
  • Sửu (01h-03h)
  • Mão (05h-07h)
  • Ngọ (11h-13h)
  • Thân (15h-17h)
  • Dậu (17h-19h)

Những câu hỏi thường gặp vào ngày Thần Tài

Ngày vía thần tài nên mua vàng gì?

Với thắc mắc này, sẽ có hai hướng chúng ta cần quan tâm, đó là chất lượng vàng và kiểu dáng. Hai điều này cực kỳ quan trọng và đáng lưu tâm để chúng ta chọn lựa cho chính xác.

Ta có thể chọn nhẫn kim tiền vàng hoặc vàng miếng 18k. Song song với đó là các loại nhẫn vàng 14k, 10k cũng là một lựa chọn không tồi. Điều này xuất phát từ việc chúng ta thành tâm, nên nhẫn kim tiền chính là sự thành tâm nhất.

Với kiểu dáng và hình thức, hãy lựa chọn những sản phẩm hợp tuổi hợp mệnh. Hoặc nhẫn kim tiền, vòng vàng, vàng miếng để lưu trữ dài lâu mà không mất đi ý nghĩa. Điều này một phần cũng tùy thuộc vào nhu cầu và mong muốn của các bạn. Cho nên hãy lựa chọn sản phẩm thấy phù hợp nhất với mình.

Kết quả hình ảnh cho nhẫn kim tiền"

Ngày thần tài nên mua mấy chỉ vàng

Nếu ta cầu Tài hãy mua 5 chỉ vàng. Nếu ta cầu Phát hãy mua 2 chỉ vàng và cầu Lộc thì mua 1 chỉ. Nếu điều kiện tài chính dư giả, và mưu cầu bạn lớn hơn. hãy tăng số lượng tương ứng với 10 lần. Đó là cầu Tài mua 5 lượng vàng, cầu Phát mua 2 lượng vàng và cầu Lộc mua 1 lượng vàng. Tổng quan và đáng lưu tâm nhất đó chính là số lượng vàng của mỗi lời chúng. Cho nên chúng ta hãy tuân theo và thực hiện trọn vẹn theo hành động này.

Ngày thần tài mua bạc được không?

Niềm tin và sự đáp ứng vào ngày vía Thần Tài là quan trọng nhất. Chính bởi thế ta không nên quá lưu tâm hay đặt kỳ vọng vào việc mua vàng trong ngày này. Mà có thể lựa chọn mua bạc ngày thần tài để phù hợp với khả năng tài chính của bản thân. Điều này không chỉ thể hiện lòng thành tâm, mà còn là cách để chúng ta làm chủ tài chính và đưa ra những quyết định xác đáng, phù hợp.

Nguồn DHKJ.VN !

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
error: