Đàn Ông Đeo Nhẫn – Chuyện Không Đơn Giản

Phụ nữ thích, mua và sử dụng đồ trang sức vì muôn vàn lý do. Vì thích, vì nó hợp với một chiếc váy họ mới mua, vì loại đá kia hợp mệnh, vì chiếc nhẫn ấy gắn với một kỉ niệm nào đó họ không muốn rời xa, vì nó thể hiện chủ nhân là người chịu chơi hay có gu, vân vân và vân vân. Đàn ông – như thường lệ, đơn giản hơn nhiều. Đối với đàn ông, trang sức dù đẹp hay xấu, đắt hay rẻ, nó đều phải phát huy được vai trò của một thiết bị phát tín hiệu để cho người khác biết bạn là ai? phong cách của bạn là gì? bạn đã làm được những gì? và vị trí của bạn trong xã hội? Món đồ trang sức bạn đang đeo xấu hay đẹp, nhạt nhòa, vô vị hay nó thực sự là một vật thiêng”.

Đàn Ông Đeo Nhẫn - Chuyện Không Đơn Giản

NỘI DUNG

“Trang sức không phải vật vô tri, chúng có những ý nghĩa nhất định”. 

Đây là một nguyên lý bạn không thể bỏ qua. Phụ nữ có thể bề nổi, thích một món đồ trang sức chỉ vì thích, nhưng đàn ông thì khác, chỉ nên đeo đồ trang sức khi đã hiểu nó. Mặc dù so với những lĩnh vực khác như quần áo, giầy dép, đầu tóc, hình thể… đồ trang sức chỉ chiếm một phần nhỏ trong bản đồ thị giác nhưng nó lại có khả năng nói cho người khác biết người đàn ông này nông cạn hay sâu sắc, hiểu biết hay chỉ là phường “thùng rỗng kêu to”.

Đàn Ông Đeo Nhẫn - Chuyện Không Đơn Giản
Khi nhìn thấy một món đồ trang sức trên một người đàn ông, người ta sẽ có những cách đọc vị khác nhau. Với một số người, một chiếc nhẫn bản to, hoa văn chạm trổ là biểu tượng của sự thành công và giàu có. Nhưng cũng không ít người cho rằng phong cách xiềng xích này chỉ dành cho các anh chị giang hồ. Điều đó có nghĩa là một người đàn ông phải cẩn thận khi đeo những món đồ trang sức “vượt ra ngoài định mức”.

 VẬY, ĐỊNH MỨC ĐÓ NHƯ THẾ NÀO?

1. Tuyệt đối tránh phong cách phô trương.

Thật khó để không lặp lại ý này nhưng hãy luôn nhớ trong đầu: bất kì món trang sức bằng kim loại nào cũng nên sử dụng thật tiết chế: nhỏ, mảnh và kiểu dáng đẹp.

Đàn Ông Đeo Nhẫn - Chuyện Không Đơn Giản

2. Hãy đeo những món trang sức có ý nghĩa.

Ví dụ, chiếc nhẫn cưới là một món đồ trang sức có ý nghĩa. Các điểm nhấn khác có ý nghĩa có thể bao gồm một chiếc nhẫn kiểu cổ điển, một phù hiệu của trường đại học/hội nhóm nào đó, một phù hiệu quân sự, một chiếc nhẫn hay vòng cổ thể thao. Những món đồ trang sức có thể đóng vài trò là “người mở cánh cửa và bắt đầu cuộc trò chuyện.” Hãy chọn những món đồ trang sức có ý nghĩa với tình huống mà nó xuất hiện.

Đàn Ông Đeo Nhẫn - Chuyện Không Đơn Giản

3. Biết khi nào nên đeo chúng.

Hãy để dành những món đồ đẹp nhất cho những sự kiện lớn trong đời. Có thể hàng ngày bạn ít đeo trang sức hoặc thích những gì đơn giản nhưng khi có một sự kiện quan trọng, hãy chú trọng hơn đến trang sức (đồng hồ, khuy măng sét, nhẫn…) Hãy sử dụng những phụ kiện đặc biệt cho những dịp đặc biệt!

Đàn Ông Đeo Nhẫn - Chuyện Không Đơn Giản

4. Trang sức và Mật mã của trang phục

Trong giới kinh doanh, một số quy tắc nơi công sở và những bộ trang phục chuẩn chỉnh sẽ làm việc sử dụng đồ trang sức bị hạn chế. Khi người đàn ông chọn đeo trang sức khi đi làm, chúng phải đảm bảo 3 yêu cầu: khiêm tốn, trang nhã và phù hợp, trong đó áp lực lớn nhất nằm ở hai chữ: phù hợp. Phù hợp với bộ trang phục bạn đang mặc, phù hợp với hoàn cảnh xuất hiện, phù hợp với đối tượng tiếp xúc… vì vậy những món đồ trang sức theo phong cách truyền thống và trọng nam tính sẽ là lựa chọn tối ưu. Các điểm nhấn sẽ là cà vạt, đồng hồ, măng sét, nhẫn và ghim gài áo.

Hãy nhớ, khi làm việc, bạn cần sử dụng đồ trang sức một cách chuyên nghiệp. Việc thể hiện mình, thể hiện bản thân – hãy dành cho những nơi, những người ngoài công việc. Một nguyên tắc nhỏ khác: đồ trang sức luôn phải đủ nhỏ để có thể “trượt” vào túi áo khoác khi bạn cần tẩu tán tức thời.

Đàn Ông Đeo Nhẫn - Chuyện Không Đơn Giản

ĐÀN ÔNG CHỌN NHẪN THẾ NÀO? 

Nhẫn cưới

Là món đồ trang sức phổ biến nhất, nhẫn cưới thường được làm từ vàng, bạc và bạch kim và có thiết kế rất đơn giản. Một người đàn ông có thể đeo nhẫn cưới của mình mọi lúc mọi nơi. Nếu nó không hợp với những món đồ trang sức khác cũng đừng lo lắng. Nó sẽ chỉ thu hút một sự chú ý nhất định rồi thôi vì chiếc nhẫn cưới là vật miễn nhiễm với những lời bình luận về góc độ thẩm mỹ.

 

Nhẫn trang sức

Nhẫn là món đồ trang sức đa dạng nhất. Có rất nhiều loại nhẫn dành cho nam giới: nhẫn cổ điển, nhẫn của trường/hội nhóm, nhẫn dành cho nhà vô địch một cuộc thi nào đó và nhẫn để trang trí. Như đã đề cập ở trên, nhẫn cưới là câu trả lời luôn đúng trong mọi tình huống, nhưng với những chiếc nhẫn khác sẽ đòi hỏi sự cẩn trọng nhất định – nhất là khi bạn sử dụng chúng trong một môi trường đa văn hóa. Các kiểu nhẫn cổ điển và nhẫn của trường/hội nhóm khá an toàn, có thể sử dụng trong mọi dịp, nhưng một chiếc nhẫn dành cho nhà vô địch một cuộc thi nào đó chỉ nên đeo trong những buổi tụ tập ăn mừng với đồng đội cũ hoặc khi bạn đang chuẩn bị bước vào một cuộc đấu mới.

 

Vậy một người đàn ông có thể đeo tối đa bao nhiêu chiếc nhẫn? Câu trả lời tùy thuộc vào độ tự tin của người đó. Đa số đàn ông thường chỉ đeo một trong hai loại nhẫn sau: nhẫn cưới, hoặc một chiếc nhẫn kỉ niệm hoặc nhẫn của hội nhóm nào đó.
Vẫn biết “chiếc áo không làm nên thầy tu”, nhưng một chiếc nhẫn đẹp, thiết kế thanh lịch đến từ một thương hiệu uy tín cũng sẽ góp phần thể hiện phong cách và vị trí xã hội của bạn. Và có một sự thật là chúng ta đang sống trong một xã hội mà sự thành công và giàu có được thể hiện bằng cách này.

Nguồn Đắc Hoàng Kim !

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
error: