Chàng hoạ sĩ Việt Nam vẽ tranh thời trang “đẹp như Tây” cho hàng loạt dhkj.vn

Chàng hoạ sĩ Việt Nam vẽ tranh thời trang “đẹp như Tây” cho hàng loạt thương hiệu quốc tế: Vừa cool vừa tài, lại còn là 9X trẻ măng

N/A 27 / 2019 13:25 PM

Trò chuyện với anh bạn Trần Hữu Phát, nhân tài hiếm hoi trong làng vẽ tranh thời trang để thấy những điều thú vị xoay quanh bộ môn này.

Sau khi Versace công bố màn hợp tác đầu tiên của mình với một hoạ sĩ trẻ Việt Nam, chúng tôi đã nhanh chóng liên hệ với chàng trai đang được giới mộ điệu chú ý thời gian này để cùng tìm hiểu về anh cũng như cơ duyên nào khiến anh có cú bắt tay với nhà mốt Ý đình đám. Được biết, Versace đã chủ động tìm đến anh chàng với mong muốn có những tác phẩm vẽ tay tài tình nhất, thể hiện sống động những thiết kế trong BST Xuân Hè 2020.

Vâng, chàng hoạ sĩ mà chúng tôi muốn nhắc đến chính là Trần Hữu Phát (còn được biết đến với những tên khác như Phát Trần, Eris Trần), một anh chàng đam mê hội hoạ, thời trang, có chuyên môn cao, am hiểu về nghệ thuật minh hoạ thời trang khá nổi tiếng trong ngành. Nhưng bạn đừng vội nghĩ rằng với kinh nghiệm, tài năng ấy, cũng như được Versace và các tên tuổi hàng đầu như Roberto Cavalli, Zuhair Murad để mắt đến thì hẳn Phát Trần đâu cũng thuộc hệ cuối 8X hay đầu 9X. Thực tế, anh chàng vẫn còn trẻ măng, sinh năm 1995 và sở hữu gu thời trang năng động, phóng khoáng.

Chàng hoạ sĩ Việt Nam vẽ tranh thời trang “đẹp như Tây” cho hàng loạt thương hiệu quốc tế: Vừa cool vừa tài, lại còn là 9X trẻ măng - Ảnh 1.

Chàng hoạ sĩ Việt Nam vẽ tranh thời trang “đẹp như Tây” cho hàng loạt thương hiệu quốc tế: Vừa cool vừa tài, lại còn là 9X trẻ măng - Ảnh 2.

Phát Trần với vẻ ngoài hiền lành, nho nhã.

Chia sẻ về cơ duyên hợp tác với Versace, Phát Trần cho biết: "Mình được phía marketing của thương hiệu liên hệ qua Instagram trước, sau đó mình nhận được email về lời mời hợp tác và cùng trao đổi về dự án lần này. Cảm xúc lúc đó quả thật rất vui".

Những tác phẩm Phát Trần thực hiện cho nhà mốt Ý.

Chàng hoạ sĩ Việt Nam vẽ tranh thời trang “đẹp như Tây” cho hàng loạt thương hiệu quốc tế: Vừa cool vừa tài, lại còn là 9X trẻ măng - Ảnh 4.

Anh chàng nói thêm bản thân vốn là sinh viên khoa marketing nhưng vì đam mê thời trang và từ nhỏ đã thích vẽ nên anh quyết định rẽ hướng sang một con đường khác là vẽ tranh minh hoạ thời trang, một ngành còn khá mới ở Việt Nam vào thời điểm đó. Tính đến hiện tại, Phát Trần đã theo đuổi được ngành này gần 5 năm.

Chàng hoạ sĩ Việt Nam vẽ tranh thời trang “đẹp như Tây” cho hàng loạt thương hiệu quốc tế: Vừa cool vừa tài, lại còn là 9X trẻ măng - Ảnh 5.

Khi được hỏi về những yếu tố nào để có thể phát triển trong ngành minh hoạ thời trang, Phát Trần thân thiện chia sẻ: "Với ngành nào cũng vậy, đầu tiên bạn cần phải siêng năng và có thời gian tôi luyện, vì để vẽ đẹp không phải ngày một ngày hai. Ngoài ra, bạn còn cần kỹ năng nền tảng và cá tính riêng để khi nhìn qua tác phẩm của bạn, người khác biết được bạn là ai. Quan trọng không kém, bạn phải xây dựng được trang cá nhân của mình thu hút, từ Facebook đến Instagram, bởi nếu không phát triển những kênh riêng trên mạng xã hội, thì thật khó để thương hiệu, công chúng biết đến".

Chiêm ngưỡng những tác phẩm của Phát Trần, ai cũng phải trầm trồ trước những nét vẽ chân thực, quá đỗi sống động ấy. Với những bộ cánh đơn giản, anh có thể "xuất xưởng" bức hoạ chỉ từ 2-4 tiếng. Tuy nhiên, với những trang phục nhiều chi tiết phức tạp thì phải mất đến 2-3 ngày, thậm chí là vài tháng.

"Mỗi bức hoạ sẽ tuỳ vào độ chi tiết của trang phục. Có bức phải tính đến tháng để hoàn thành do mình bị mất hứng giữa chừng, khi nào có hứng mình mới quay lại mẫu đó, nên có bức mình mất 2-3 tháng là vì vậy" – Phát Trần nói.

Chàng hoạ sĩ Việt Nam vẽ tranh thời trang “đẹp như Tây” cho hàng loạt thương hiệu quốc tế: Vừa cool vừa tài, lại còn là 9X trẻ măng - Ảnh 8.

Một trong những bức vẽ có độ khó cao và mất mấy tháng để hoàn thiện. Bộ cánh màu vàng trong ảnh thuộc dòng Haute Couture của Dior.

Chàng hoạ sĩ Việt Nam vẽ tranh thời trang “đẹp như Tây” cho hàng loạt thương hiệu quốc tế: Vừa cool vừa tài, lại còn là 9X trẻ măng - Ảnh 9.

Dù nhiều người quan tâm sau mỗi lần collab với các thương hiệu thời trang lớn như vậy thì thu lao Phát Trần nhận được ra sao; tuy nhiên, anh chàng chỉ úp mở nói rằng điều đó còn tuỳ thuộc vào thời gian hợp tác dài hay ngắn, quy mô dự án lớn nhỏ thế nào, vì thế mức giá là không cố định. Phát Trần nhấn mạnh khi theo đuổi ngành này, mục tiêu là hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trước.

Chàng hoạ sĩ Việt Nam vẽ tranh thời trang “đẹp như Tây” cho hàng loạt thương hiệu quốc tế: Vừa cool vừa tài, lại còn là 9X trẻ măng - Ảnh 10.

Ở tuổi 24, Phát Trần có lớp dạy riêng, đồng thời "ẵm" nhiều thành tích vẽ tranh đáng nể khi hợp tác với các nhà mốt danh giá.

Theo Tri thức trẻ

 

 

Viết bình luận của bạn:

GỢI Ý CHO BẠN