Câu Chuyện Về Những Mẫu Trang Sức Cỏ Bốn Lá

Truyện kể rằng ngày xưa có một đứa trẻ nhỏ vô cùng dũng cảm đã tự mình đi vào rừng sâu, quyết tâm tìm bằng được loại cỏ bốn lá với hy vong loài cỏ thông minh này sẽ đem lại nụ cười hạnh phúc mãi mãi cho cậu. Rừng sâu hay thác ghềnh đều sẽ không cản được ý chí và quyết tâm của cậu bé.

Khi tìm được loài cỏ bốn lá này, cậu bé sẽ đứng ngay trước làn gió thổi, đưa ngọn cỏ mình tìm được đến gần trái tim và nhẹ nhàng hát lên khúc hát đồng giao quen thuộc. Mỗi lá cỏ đều tượng trưng cho một điều cao quý trong cuộc sống.

“Lá thứ nhất – đó là niềm tin

Lá thứ hai – đó là sự hy vọng

Lá thứ ba – đó là tình yêu

Lá thứ tư, cuối cùng – đó là may mắn”

 

Thượng đế sẽ bạn cho mỗi một đứa trẻ khi bước đến thế giới trần gian bốn món quà như nhau, nhưng chúng sẽ phải tự đi kiếm tìm lấy bằng trái tim dũng cảm và sự đối mặt với khó khăn của mình. Truyền thuyết trải qua ngàn năm và đến hôm nay vẫn còn tiếp tục nhưng có lẽ đã chẳng còn đứa trẻ nào chịu nhớ tới việc đó. Bởi khi lớn lên, ai ai cũng mải mê đi tìm sự nghiệp, đi tìm bước đường tiến thân. Phải đến khi sự khắc khiệt trong cuộc sống làm chúng vấp ngã, chúng mới nhớ tới khúc đồng dao của năm nào và bất giác than thở “Nơi đâu có cỏ bốn lá?”

Nhưng thực ra từ trên cao, thượng đế đang nhìn xuống và mỉm cười vì biết đứa trẻ đã nhận được tất cả các món quà Người muốn trao:

Khi đứa trẻ đau đớn do vấp ngã thì đó chính là tình yêu.

Dù vấp ngã, đứa trẻ vẫn biết mình không hề cô độc, đó là niềm tin.

Dù khó khăn, đứa trẻ vẫn nhìn thấy những người khác còn đang khổ hơn chúng, đó chính là may mắn.

Khi đứa trẻ cho rằng mình phải bước tiếp, không được ngã quỵ, đó chính là hy vọng.

Ngoài ra còn có một truyền thuyết khác nói về cỏ bốn lá. Đó là:

Napoleon vốn là một người không hề tin vào câu chuyện huyền thoại cỏ bốn lá. Một ngày nọ, ông cưỡi ngựa và băng qua một cánh đồng đầy cỏ cây. Bỗng ông phát hiện ra dưới móng ngựa có dính một nhánh cỏ bốn lá, tò mò ông cúi xuống để gỡ ra nhằm xem chúng ra sao. Ai ngờ vào ngay thời khắc Napoleon cúi xuống, một viên đạn đã bắn ngang qua người. Cũng chính nhờ sự vô tình đó mà ông đã thoát chết. Cũng từ đây, Napoleon tin rằng cỏ bốn lá sẽ mang lại may mắn cho ai vô tình trông thấy và nhặt được.

Cỏ bốn lá vốn dĩ là một dạng biến thể của cỏ ba lá và thực sự là chúng rất hiếm. Ước tính trong khoảng 10.000 cây cỏ ba lá mới tồn tại một cây cỏ bốn lá. Chúng truyền tải thông điệp và mang sắc màu hi vọng, niềm tin, tình yêu và may mắn. Những ai có được cơ hội sở hữu một món đồ trang sức có tạo hình cỏ 4 lá thì hãy tin rằng sự may mắn một ngày nào đó sẽ gõ cửa đến bạn.

Câu chuyện về những mẫu trang sức cỏ bốn lá đơn thuần chỉ là một hình ảnh ví von ẩn dụ đầy tính nghệ thuật. Tuy nhiên chúng lại có sức mạnh để giúp tâm hồn con người trở nên tươi mới, phóng khoáng cùng những suy nghĩ lạc quan hơn.

Nguồn Đắc Hoàng Kim sưu tầm !

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan