Câu chuyện về đá quý và ngày sinh của ban

NỘI DUNG

Tháng 1: Garnet –Ngọc Hồng Lựu (Ngày sinh từ 21/12 đến 20/1)

Ngọc hồng lựu tên tiếng Anh là Garnet. Đây là loại đá biểu tượng của sức sống và nghị lực, tượng trưng cho tình yêu chân thật, tin cậy, tình yêu vợ chồng, lòng chung thủy và bất tận. Người ta cho rằng nó sẽ mang lại may mắn trong tình yêu, tình bạn và ngăn chặn kẻ thù tấn công bạn.Là món quà trang sức hoàn hảo cho quà cưới hoặc đính hôn.

Màu sắc đặc trưng: đỏ thẳm…

Câu chuyện về đá quý và ngày sinh của ban

Tháng 2 : Amethyst – Thạch anh tím (Ngày sinh từ 21/1 đến 20/2)

Trong tiếng Hy Lạp, từ amethystos, có thể được dịch là “không bị say”. Đây là biểu tượng của sự khôn ngoan, sức mạnh và tự tin… Ngoài ra nó còn tốt cho những người dễ bị nổi cáu. Thạch anh tím mang đến sự hài hòa và thanh thản trong  tâm hồn, là sự yên bình, thấu giểu và trầm lặng.

Màu sắc đặc trưng:  tím nhạt hoặc tím đen

Câu chuyện về đá quý và ngày sinh của ban

Tháng 3: Đá Aquamarine -Ngọc xanh biển (Ngày sinh từ 21/2 đến 20/3)

Tương truyền loài đá này xuất phát từ hòm châu báu của nàng tiên cá, trôi dạt lên bờ từ dưới đáy biển. Aquamarine là biểu tương của sự hòa bình và yên tĩnh.Nếu mơ về Aquamarine thì có nghĩa là bạn sắp gặp những người bạn mới.

Màu sắc: xanh biển hơi ngả xanh lá hay xanh biển…

Câu chuyện về đá quý và ngày sinh của ban

Tháng 4: Diamond – Kim Cương (Ngày sinh từ 21/3 đến 20/4)

Biểu tượng của sức mạnh, lòng can đảm và sự bất khuất. Qua nhiều thế kỷ, nó trở thành món quà tối thượng của tình yêu. Kim cương tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu, sự hoàn hảo, tinh khiết và ngây thơ. Viên đá này gắn kết giữa sức mạnh và sự may mắn. Khi đeo nó bên mình, bạn sẽ có một giấc ngủ yên bình, không mộng mị.

Màu sắc: trắng, xám đen, vàng nhạt, hơi đỏ, hơi xanh lá hay không màu…

Câu chuyện về đá quý và ngày sinh của ban

Tháng 5: EMERALD – Ngọc lục bảo (Ngày sinh từ 21/4 đến 20/5)

Biểu tượng của sự phát triển và tốt đẹp, là loại ngọc làm tăng tính sáng tạo và nhận thức, giúp mài sắc trí tuệ và thị lực. Nó đóng vai trò như một loại thuốc an thần tự nhiên, giúp bạn vơi đi sự lo lắng khi gặp vấn đề khó khan trong cuộc sống. Emerald tượng trưng cho sự thanh bình, hạnh phúc và thành công trong tình yêu.

Câu chuyện về đá quý và ngày sinh của ban

Màu sắc: xanh hơi ngả vàng, xanh lá..

 

Tháng 6: Pearl – Ngọc trai (Ngày sinh 21/5 từ đến 20/6)

Ngọc trai phương Đông được ví như viên đá của mặt trăng, là biểu tượng của tính khiêm tốn, sự trong trắng và thuần khiết. Chúng còn là hình ảnh của một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Ngoài ra nó giúp người sở hữu có thể hiểu được chính mình.

Màu sắc: trắng, nâu, đen, bạc, kem hay hồng…

Câu chuyện về đá quý và ngày sinh của ban

Tháng 7: RUBY – Hồng ngọc  (Ngày sinh từ 21/6 đến 20/7)

Là một trong những loại đá hoàn hảo nhất. Lấp lánh ánh sang từ sao hỏa, Ruby tượng trưng cho mặt trời, quyền lực, tự do, may mắn và vui vẻ. Nếu đeo gần tim thì viên đá này sẽ giúp cho tình yêu của bạn thêm mặn nồng. Ngoài ra nó còn giúp lưu thông máu và giúp ngủ ngon.

Màu sắc: đỏ hồng đến đỏ tím..

Câu chuyện về đá quý và ngày sinh của ban

Tháng 8: Đá Peridot – Ngọc cản lãm (Ngày sinh từ 21/7 đến 20/8)

Đá Peridot được ví là “Ngọc lục bảo của chiều tà”. Trong suốt, có nhiều màu từ xanh vàng đến xanh sáng. Đá Peridot tượng trưng cho tài hùng biện, thuyết phục. Peridot mang lại thành công,hoà bình và may mắn cho người sử dụng.

Màu sắc: Xanh lá, xanh ngả vàng

 

Tháng 9: Đá SAPPHIRE (Ngàysinh từ 21/8 đến 20/9)

Sapphire là loại đá của vận mệnh, Sapphire được cho là làm tăng lòng chung thủy, sự chân thật và chống lại sự gian trá.Nó đem lại cho bạn những điều tốt lành nhất và biến những giấc mơ thành sự thật. Viên đá mang đến sự may mắn trong tình yêu. Ngoài ra Sapphire còn đại diện cho lòng trung thành và niềm hy vọng.

Màu sắc: xanh, đen, hồng, tím, vàng, cam…

Câu chuyện về đá quý và ngày sinh của ban

Tháng 10: Opal – Đá mắt mèo

Được mệnh danh là nữ hoàng của các loại đá.Tượng trưng cho hy vọng, sự ngây thơ. Opal là biểu tượng cho hành động tích cực và sự thành đạt.

Màu sắc: có nhiều màu, đặc biệt là màu đỏ phát ra ánh lửa.

Câu chuyện về đá quý và ngày sinh của ban

Tháng 11: Thạch anh vàng – Citrine (Ngày sinh từ 21/10 đến 20/11)

Tên gọi Citrine bắt nguồn từ một loại trái cây giống chanh. Đây là một tập hợp thạch anh có màu từ vàng nhạt đến nâu vàng. Được đánh giá là có khả năng chữa bệnh rất tốt. Nó giúp bạn điều tiết cơn giận, giảm stress. Loại đá này chủ yếu dành cho những người bị chưng mất ngủ… Yellow Topaz mang đến sự ấm áp cho cuộc sống của bạn.

Màu sắc: vàng, vàng cam và hồng cam…

 

Tháng 12: TURQUOISE – Ngọc lam (Ngày sinh từ 21/11 đến 20/12)

Loại đá này sẽ kích thích sự tập trung đầu óc và truyền cảm hứng cho bạn. Nó còn cải thiện khả năng giải quyết vấn đề của bạn.giúp bạn khởi đầu những dự án mới. Người xưa cho rằng khi loại đá này ngả sang màu khác thì đó là sự cảnh báo cho nguy hiểm hay bệnh tật. Turpuoise mang đến niềm vui, hạnh phúc và sự may mắn.

Màu sắc: xanh da trời, xanh lá…

DHKJ Jewelry !

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan