Bạn Đã Biết Tất Cả Về Cung Ma Kết ? (22/12 – 19/1)

Đã bao giờ bạn tự hỏi liệu điều gì đã khiến cho những người sinh ra cung Ma Kết lại trở nên đặc biệt đến như vậy?

Có lẽ bởi vì Ma Kết đã phải đối mặt với quá nhiều khó khăn trong cuộc sống khiến họ trở thành một người khô khan và bị quá ám ảnh bởi sự hoàn hảo từ lúc nào không hay. Tuy nhiên, có một sự thật là Ma Kết có rất nhiều thứ mà chỉ bằng một cuộc gặp gỡ đầu tiên bạn sẽ không bao giờ có thể hiểu hết được.

Đó là lý do vì sao ngày hôm nay chúng tôi quyết định cho bạn biết về những đặc điểm nổi bật nhất xung quanh tính cách của Ma Kết. Cam kết sau khi bạn đọc được bài viết này bạn sẽ không còn hiểu lầm và cảm thấy Ma Kết quá khó hiểu nữa.

NỘI DUNG

Tổng quan thông tin về cung Ma Kết (22/12 – 19/1)

  • Cung Ma Kết (Capricorn ♑) hay còn gọi là Nam Dương là cung chiêm tinh thứ mười trong Hoàng Đạo, bao gồm những người có ngày sinh từ 22/12 – 19/01 Dương lịch.
  • Biểu tượng: Hình ảnh con dê với đuôi cá, gọi là con dê biển.
  • Nguyên tố liên kết: Đất (cùng với chòm sao Kim Ngưu và Xử Nữ), mang bản chất phục vụ, có tính hướng nội.
  • Sao chiếu mệnh: Thổ Tinh (sao Thần Nông), chòm sao mang đến nét truyền thống, sự kiên nhẫn và tư duy hợp lý, logic.
  • Con số may mắn: 6, 8 và 9.
  • Đá hợp mệnh: Ngọc hồng lựu (Garnet), hổ phách, mã não đen, ngọc bích, thạch anh.

 

1. Thuộc tuýp người hướng nội, truyền thống, yêu cầu cuộc sống cần có kỷ luật

Những người thuộc cung này thường rất trưởng thành, cẩn thận và có tính trách nhiệm cao. Nguyên tắc và quy củ là những thứ không thể thiếu đối với Ma Kết. Bởi vậy, trong mắt mọi người, họ luôn là những người khó gần và cứng nhắc nhất trong nhóm. Tuy có tính cách hướng nội nhưng khi có ai đó có thể phá vỡ tấm lá chắn ngại ngùng ban đầu thì bạn sẽ phải nhìn Ma Kết với một ánh mắt khác, lúc đó, sự nhiệt tình của họ sẽ khiến tất cả mọi người bất ngờ.

2. Ma Kết thực tế và đầy tham vọng

Ma Kết là kiểu người có sự kết hợp giữa ước mơ, hoài bão, nhiệt tình và tham vọng. Ma Kết có cách sinh tồn của riêng mình, đó là chăm chỉ với công việc. Họ ít giao tiếp với mọi người và không thích những buổi tụ tập, giao lưu… Cuộc sống của họ chỉ xoay quanh những tham vọng về vật chất và danh lợi.

Người cung Ma Kết không bao giờ hài lòng với vị trí hiện tại của bản thân. Họ biết bản thân mình là ai, cần gì, muốn gì vì thế nên luôn có những mục tiêu, những định hướng cao hơn trong tương lai và họ nỗ lực không ngừng nghỉ để đạt được.

3. Ma Kết sinh ra đã có tố chất lãnh đạo

Hình ảnh tượng trưng cho những người thuộc chòm Ma Kết là con dê núi trong thần thoại Hy Lạp, nó không bao giờ chịu khuất phục trước bất kỳ ai. Những đỉnh núi cao nhất của Hy Lạp là ngôi nhà của con vật này. Hơn nữa, cung Ma Kết rất có trách nhiệm và lập trường riêng của mình. Họ có khả năng sắp xếp công việc khoa học, sức chịu áp lực rất lớn mà không phải ai cũng làm được

Cái đáng phục của một người lãnh đạo cung Ma Kết là họ có năng lực thực sự, họ trải qua các vị trí thấp, nỗ lực bằng tất cả năng của bản thân rồi mới làm thầy. Lời nói của người sếp Ma Kết rất có trọng lượng. Họ giỏi trong việc điều khiển người khác làm theo ý mình bằng cách đưa ra những lời khuyên xác đáng.

Khi làm việc với người lãnh đạo là một Ma Kết, hẳn là nhiều khi bạn sẽ thấy rất áp lực bởi sự cầu toàn đến khó tính của họ. Đôi khi, mọi người cảm thấy sợ vẻ bề ngoài lạnh lùng, nghiêm túc của Ma Kết. Nhưng có một điều rất hay, đó là Ma Kết vốn không ưa nịnh, công tư phân minh. Bởi thế, bạn chỉ cần có năng lực và trách nhiệm thì họ sẽ tôn trọng bạn, thưởng phạt rõ ràng cho dù bạn không giỏi ăn nói hay không khéo léo trong giao tiếp. Họ luôn đưa chất lượng công việc lên hàng đầu. Ma Kết có con mắt nhìn người tài rất xuất sắc. Với sự lý trí và logic của mình, Ma Kết có thể nhìn ra được tính cách, ưu điểm, khuyết điểm của người xung quanh trong một thời gian ngắn. Nhưng ưu điểm đó lại gây ra trở ngại lớn cho Ma Kết. Họ nhìn thấu người khác tới nỗi sẽ không tin tưởng được bất cứ ai, và rồi cứ ôm hết việc vào mình.

4. Ma Kết rất giỏi trong việc tự động viên bản thân và đứng dậy sau những vấp váp

Bạn bè khi gặp chuyện thường sẽ tìm đến Ma Kết đầu tiên. Bởi họ tin tưởng vào những lời khuyên và sự động viên chín chắn, chân thành đến từ nết già dặn hơn người của Ma Kết. Và những người cung Ma Kết cũng khá giỏi trong việc tự động viên bản thân mình. Họ luôn có tinh thần tự lập, làm việc độc lập mà không cần ai giúp đỡ.

Thực ra khi mệt mỏi, họ cũng rất muốn buông xuôi và nằm dài, chẳng muốn nhấc chân tay ra khỏi giường mà vận động. Nhưng sự tham vọng của Ma Kết lại trỗi dậy, không cho Ma Kết dừng lại quá lâu. Áp lực khắt khe của Ma Kết dành cho bản thân rất lớn. Nó tốt, không sai, nhưng nhiều khi lại trở thành con dao hai lưỡi, mà phần sắc nhất, Ma Kết lại luôn chĩa về phía mình. Điều này không chỉ đúng trong công việc mà còn cả trong những mối quan hệ yêu đương của Ma Kết.

5. Ít ai biết bản chất Ma Kết rất lười

Người ta thường bảo Ma Kết là những người nghiêm túc, lý trí, độc lập và là những kẻ rất cuồng công việc. Nhưng thật sự bản chất Ma Kết rất lười. Ma Kết bảo cậu ấy thích cuộc sống tự do hơn tất thảy mọi thứ, nhưng thực ra đó là do cậu ấy lười yêu, lười kiếm người yêu. Ma Kết cứ mãi yêu đơn phương một người trong nhiều năm, ấy là do cậu ta lười thổ lộ, lười thay đổi tình cảm để bước sang một mối quan hệ mới.

Ma Kết lười quan tâm người khác, kể cả chính bản thân mình. Trí thông minh của họ thừa sức tạo ra sự lãng mạn và những ý tưởng hay ho, nhưng chỉ là họ lười không muốn thể hiện thôi. Họ cũng lười chăm sóc sức khỏe cho bản thân, mặc dù Ma Kết ít rượu chè, thuốc lá nhưng lại không để tâm đến nhan sắc của mình, hay thức khuya và ăn uống không có quy củ. Ma Kết lười giao tiếp, không hứng thú lắm với việc bắt chuyện với người lạ. Nếu cuộc thảo luận, trò chuyện đó không đem lại lợi ích cho họ, Ma Kết sẽ không bao giờ lãng phí thời gian để tham gia. Họ còn ty tỷ thứ khác cần quan tâm. Thái độ đó của Ma Kết khiến cho nhiều người xung quanh họ không tán thành, vì vậy Ma Kết cũng ít nhận được sự yêu quý, tán dương của người khác. Nhưng điều đó lại chẳng làm họ thấy buồn lòng.

6. Ma Kết thích làm bạn với cô đơn

Những người thuộc cung Ma Kết có tính cách hướng nội, họ không thích giao tiếp với người lạ hoặc những nơi đông người. Những người này không thích để lộ tình suy nghĩ, tình cảm của mình ra bên ngoài, họ chỉ giúp đỡ người khác một cách âm thầm, lặng lẽ.

Họ đã quen với sự cô đơn, vì vậy việc không nói chuyện, không giao tiếp với người khác cũng không làm cho Ma Kết buồn phiền, chán nản. Ít ai có thể hiểu được những suy nghĩ của Ma Kết bởi những người thuộc cung này thường giấu kín tâm tư, tình cảm của mình vào lớp vỏ bọc lạnh lùng. Ma Kết chỉ thực sự cảm thấy thoải mái, hòa hợp khi giao tiếp với những người thuộc nhóm Thổ (Xử Nữ, Kim Ngưu). Hai người này sẽ có thể trở thành người bạn gắn bó với nhau trong suốt cuộc đời.

7. Muốn biết Ma Kết yêu bao nhiêu, hãy dùng tâm để cảm nhận

Ma Kết không phải là cung hoàng đạo giỏi thể hiện cảm xúc ra bên ngoài. Nhiều lúc dù rất muốn biểu đạt tình cảm của mình cho đối phương biết nhưng Ma Kết lại không biết phải nói như thế nào. Một phần vì ngượng ngùng, phần còn lại là vì Kết ta quá nghiêm túc, không biết nói những lời ngọt ngào.  Cho nên dù có rất quan tâm tới đối phương nhưng Ma Kết vẫn thường bị nhận xét là người vô tâm bởi chính người họ yêu thương. Tuy là như vậy, Ma Kết là người cực kì chung thủy, chung thủy nhất trong 12 cung hoàng đạo. Vậy nên nếu muốn biết một Ma Kết yêu mình nhiều bao nhiêu, đừng dùng tai mà hãy dùng tâm để cảm nhận

8. Đối với Ma Kết, gia đình rất quan trọng

Với Ma Kết, gia đình luôn là ưu tiên số 1, họ sống có trách nhiệm với gia đình. Thuộc tuýp người truyền thống, họ còn coi trọng gia giáo, mặc dù rất yêu thương nhưng nghiêm khắc dạy bảo những đứa con của mình. Họ thường đặt rất nhiều kỳ vọng cho thế hệ sau. Họ luôn giữ cho căn nhà được sạch sẽ, ngăn nắp và quy củ, họ không thích sống trong môi trường ồn ào, nhiều bụi bẩn. Ma Kết giỏi kiếm tiền nhưng hạn chế trong việc chi tiêu. Họ chỉ mua sắm những thứ thật sự cần thiết cho gia đình mình, không bao giờ lãng phí đồ ăn, của cải. Những người có tính hoang phí, hưởng thụ sẽ không thể chung sống được với Ma Kết.

Ngọc hồng lựu – đá quý cung Ma Kết

Ngọc hồng lựu hay còn gọi là đá garnet được chọn làm viên đá tượng trưng cho tháng 1 trong năm (tính theo dương lịch). Rất nhiều Ma Kết cho sinh nhật vào tháng 1, do đó Ngọc hồng lựu chính là viên đá vô cùng thích hợp. Sắc đỏ của ngọc hồng lựu mang đến nhiều điều may mắn, đây là loại đá biểu tượng của sức sống, nghị lực và lòng can đảm. Đây chính là những tiêu chuẩn mà một Ma Kết hướng đến. Các Ma Kết tin rằng đeo Ngọc Hồng Lựu sẽ giúp họ vượt lên những khó khăn, sự sợ hãi và xóa bỏ những suy nghĩ lệch lạc để đạt được thành công.

Với sắc đỏ sang trọng, ngọc hồng lựu từ lâu đã được ứng dụng rất rộng rãi vào việc chế tác trang sức đá quý. Những trang sức như nhẫn đá, vòng tay đá, dây chuyền đá từ ngọc hồng lựu chính là món quà vô cùng ý nghĩa dành cho các Ma Kết, đặc biệt là những Ma Kết có sinh nhật vào tháng 1.

Vào ngày 18 – 12 – 2019, Đắc Hoàng Kim Jewelry đã ra mắt bộ sản phẩm 12 cung hoàng đạo – Constella.era với những viên đá quý được lựa chọn và chế tác tỉ mỉ theo đặc điểm của mỗi cung. Với những bạn vẫn còn phân vân không biết chọn đá theo cung hoàng đạo như thế nào, chọn mua dây chuyền theo cung hoàng đạo ở đâu thì hãy đến với Đắc Hoàng Kim nhé!!

Nguồn DHKJ.VN !

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
error: