9 kiểu đeo trang sức sai lầm khiến chị em già hơn chục tuổi

Tương tự như trang phục, trang sức cũng ảnh hưởng rất lớn tới ngoại hình của chị em. Chỉ cần sơ suất chọn sai là bạn sẽ mất sạch điểm trong mắt người đối diện.

Trang sức sẽ nâng sự sang trọng, khí chất của bạn lên một tầm cao hay dìm nhan sắc của bạn, khiến bạn già hơn, tất cả phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 9 sai lầm trong việc đeo trang sức khiến cho chị em kém sang hẳn đi, bạn hãy nhớ để tránh.

1. Đeo trang sức theo bộ

9 kiểu đeo trang sức sai lầm khiến chị em già hơn chục tuổi

Trang sức có thể khiến bạn trở nên thanh lịch sang trọng hơn, nhưng ngược lại cũng có thể khiến bạn thô kệch và kém sang. Nếu bạn sử dụng trang sức theo bộ, bạn sẽ rơi vào trường hợp thứ hai.

Tuy nhiên, nếu bạn đã lỡ mua cả bộ trang sức, thì cũng đừng vội bỏ đi. Với bộ trang sức, bạn có thể dùng từng trang sức riêng lẻ để kết hợp với các trang sức khác, tạo ra nhiều phong cách khác nhau.

2. Đeo trang sức bằng đá nhân tạo

9 kiểu đeo trang sức sai lầm khiến chị em già hơn chục tuổi

Đá nhân tạo nhiều màu trông rất rẻ tiền, và nhìn chúng như nhựa trẻ em. Chúng thường có màu sắc không tự nhiên, và bị lỗi, chất lượng kém, thậm chí có thể rơi rụng ra khi đeo.

Nếu muốn đeo đá quý, bạn có thể cân nhắc tới các loại đá như thạch anh tím, ngọc hồng lựu, hoàng ngọc,…

3. Đeo trang sức bằng kim loại rẻ tiền

Đồ trang sức rẻ tiền có thể trông cực kỳ sang trọng và hòa hợp với trang phục cho tới khi chúng bị đổi màu, khiến người khác nhận ra nguồn gốc của nó. Để tránh vấn đề này, bạn nên tránh đeo các trang sức bằng niken và đồng hoặc các hợp kim có chứa hai kim loại này.

4. Đeo đồ trang sức bằng nhựa

Đồ trang sức bằng nhựa sẽ khiến bạn nhìn cực kỳ kém sang, làm cho bạn như đang đeo đồ chơi trẻ em. Hơn nữa, chúng còn rất nhẹ, có thể khiến người khác dễ dàng nhìn ra chất liệu của chúng. Khi chọn trang sức, nhớ tuyệt đối không nên chọn đồ trang sức bằng nhựa.

9 kiểu đeo trang sức sai lầm khiến chị em già hơn chục tuổi

5. Đánh bóng hoặc phun sơn trang sức quá sáng bóng

Đồ trang sức giá rẻ thường được phủ thêm các hợp chất để tăng độ sáng bóng. Bởi bóng quá mức nên trông chúng rất giả. Với vàng và bạc thật, chúng cũng sáng bóng nhưng trông rất tự nhiên.

6. Đeo trang sức có họa tiết cặp

 

Những kiểu dây chuyền có mặt kiểu cặp đối lập nhau đã lỗi thời từ lâu và chỉ còn dành cho trẻ em. Nếu bạn thích đồ trang sức cặp, hãy chọn nhẫn, dây chuyền giống hệt nhau.

7. Đeo trang sức có quá nhiều họa tiết lãng mạn

Trang sức với các họa tiết như trái tim, cung tên, thiên thần, gấu, mèo động vật sẽ khiến bạn nhìn rất trẻ con. Biểu tượng tình yêu được cách điệu sẽ khiến trang sức nhìn thanh lịch đẹp đẽ hơn. Và dù cách điệu đi nữa, cũng không nên quá lạm dụng các chi tiết lãng mạn sến súa.

8. Đeo đá với màu sắc quá rực rỡ

 

Với trang sức bằng đá nhân tạo, nếu chọn hãy chọn những màu như xanh đậm, nâu, anh đào và nên tránh các màu xanh lá, vàng, đỏ tươi. Với đá có men, bạn nên chọn màu tối bởi chúng sẽ sang hơn.

9. Đeo quá nhiều và kết hợp quá nhiều phong cách

Hãy đeo trang sức vừa đủ thôi và chọn lựa kỹ càng trang sức phù hợp với phong cách ăn mặc của mình. Đừng quá tham lam, nếu không bạn sẽ nhìn rất kỳ cục, không hài hòa và nặng nề, rườm rà.

Nguồn trang sức Đắc Hoàng Kim !

Bài viết liên quan
error: